Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightWorld News

Khu đất ảo trong metaverse được bán với giá kỷ lục 2,43 triệu đô la

Một công ty đầu tư ở Canada đã mua khu đất ảo trên Decentraland với giá “khủng” 2,43 triệu USD.

 

 

Decentraland là một thế giới ảo nơi người dùng có thể giao dịch bằng tiền điện tử để mua hoặc bán đất và các tòa nhà thực tế ảo. Người dùng cũng có thể dạo quanh thế giới ảo và gặp gỡ những người dùng khác thông qua hình đại diện kỹ thuật số.

 

 

Mối quan tâm đến Metaverse đã tăng vọt kể từ khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Vì thế, việc đầu tư vào metaverse trở thành xu hướng đang nở rộ ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Các mã tiền điện tử được kết nối với metaverse gần đây cũng tăng mạnh, với năng lượng tăng gần 60% trong tuần qua.

Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com, đã mua “khu đất gồm 116 lô ở trung tâm Fashion Street” của Decentraland với giá 618.000 mana, loại tiền điện tử được sử dụng trong thế giới ảo Decentraland. Lô đất mà Tokens.com vừa mua có tổng diện tích vào khoảng 6.090 feet vuông (tương đương 565 m vuông).  Metaverse Group cho biết rằng con số này tương đương với 2,43 triệu đô la tại thời điểm mua, thậm chí cao hơn so với mức giá nhà trung bình ở quận đắt đỏ như quận Manhattan của thành phố New York.

 

Một khu đất lớn trong Decentraland. Ảnh: Genesis.

 

Công ty này có kế hoạch sử dụng bất động sản ảo mới để hỗ trợ việc mở rộng sang lĩnh vực thời trang kỹ thuật số, họ sẽ sử dụng mảnh đất ảo trên để tổ chức các sự kiện thời trang kỹ thuật số và bán sản phẩm thời trang ảo cho các avatar.

“Thời trang là lĩnh vực tiềm năng để phát triển trong metaverse,” Sam Hamilton, người đứng đầu bộ phận nội dung của Decentraland Foundation, cho biết trong một tuyên bố.

Nhiều hãng thời trang cao cấp khác nhau, bao gồm Gucci, Burberry và Louis Vuitton, cũng lên kế hoạch từng bước gia nhập Metaverse. Các hãng đã phát hành NFTs, hoặc các mã token không thể thay thế cho sản phẩm của họ

Các gã khổng lồ thời trang khác như Nike cũng đã thông báo về kế hoạch tham gia Metaverse, mặc dù vẫn chưa có chi tiết cụ thể nào được tiết lộ.

Giao dịch mua bất động sản kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la trong tuần này vượt xa kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 6, khi một công ty đầu tư bất động sản trả hơn 913.000 đô la cho bất động sản ở Decentraland. Mảnh đất đó về sau được xây dựng thành một trung tâm mua sắm để bán thời trang kỹ thuật số.

 

Bài: Hoài Linh – Theo nypost.com

Related posts