Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingMarketsWorld News

Cổ phiếu Apple rớt nhanh vì các báo cáo về sự suy giảm nhu cầu sử dụng iPhone

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH:

+Ngày 02/12, cổ phiếu của Apple đã giảm sau khi công ty đã cho các nhà cung ứng của họ biết trong một báo cáo rằng nhu cầu sử dụng điện thoại Iphone đang suy giảm trong các kỳ nghỉ lễ.

+Trước đó, Apple đã báo trước rằng những hạn chế về nguồn cung sẽ khiến họ mất ít nhất 6 tỷ USD doanh thu trong quý nghỉ lễ tới.

+Các báo các này đã kéo theo các quan ngại khiến giá cổ phiếu Apple xuống giá.

 

Cổ phiếu Apple giảm do lo ngại nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone đang giảm trong dịp lễ – Ảnh minh họa

Apple đã cảnh báo trước với các nhà cung cấp của họ rằng nhu cầu sử dụng sản phẩm iPhone mới thấp hơn dự kiến. Nhu cầu giảm và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã khiến cổ phiếu của Apple giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch tiền thị trường vào sáng ngày 2/12. Ngay cả khi cổ phiếu Apple giảm, thị trường cổ phiếu chung vẫn tăng, chỉ số Dow tăng 600 điểm sau đợt bán tháo cổ phiếu do lo ngại về Omicron vào hôm thứ 1/12.

Quý hiện tại cũng là quý đầu tiên ra mắt iPhone 13, đây là iPhone mới nhất của Apple. Apple cũng giới thiệu các sản phẩm mới khác trước khi mùa mua sắm nghỉ lễ diễn ra, bao gồm AirPods phiên bản mới và MacBook Pro được thiết kế lại. Nhưng iPhone vẫn là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất cho Apple, vì vậy bất kỳ dấu hiệu nào về việc nhu cầu sử dụng iPhone giảm sau những ngày nghỉ lễ, cũng sẽ khiến cổ phiếu của công ty tụt giảm.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ có báo cáo doanh thu tăng trưởng cao trong quý sau. Giám đốc điều hành Tim Cook chia sẻ với CNBC rằng: “Vào mùa thu tới Apple sẽ có sự tăng trưởng doanh thu, nhưng đồng thời ông cũng dự đoán hạn chế về nguồn cung cho sản xuất sản phẩm sẽ khiến công ty này mất ít nhất 6 tỷ đô la doanh thu do bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng”.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

 

 

Related posts