Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvesting

Hyundai tăng cường đầu tư vào hệ sinh thái Hydro

Hyundai Motor Co. đã hợp nhất các hoạt động và tiếp quản công việc kinh doanh hydro do Hyundai Mobis Co. quản lý trước đây.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới đây cho biết, Hyundai Motor đã hoàn tất việc mua lại cơ sở vật chất, tài sản và nhân sự liên quan đến hoạt động kinh doanh pin nhiên liệu hydro từ Hyundai Mobis trong tháng 5/2024 vừa qua. Hyundai Mobis trước đây phụ trách việc giám sát sản xuất pin nhiên liệu hydro, trong khi Hyundai Motor tập trung vào nghiên cứu và phát triển.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hyundai Motor Chang Jae-hoon (giữa) chia sẻ về tầm nhìn năng lượng hydro của Hyundai bên lề triển lãm CES 2024 ở Las Vegas

Hyundai Motor cho hay, Hãng sẽ thành lập các đơn vị mới để quản lý và phát triển pin nhiên liệu hydro từ khâu kiểm soát công nghệ sản xuất tới đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất hàng loạt.

Nhà sản xuất ô tô này cũng đặt mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ, chất lượng và chi phí trong lĩnh vực pin nhiên liệu hydro thông qua việc mua lại.

Hệ thống pin nhiên liệu hydro HTWO Grid của Hyundai Motor

Hệ thống pin nhiên liệu hydro được biết là rất quan trọng đối với khả năng tiếp thị của xe sử dụng nhiên liệu hydro, ảnh hưởng đến các yếu tố như giá cả và hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Hyundai Motor hy vọng rằng sự tích hợp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phổ biến rộng rãi hơn các loại xe sử dụng nhiên liệu hydro.

Phát triển xe sử dụng nhiên liệu hydro là kế hoạch đã có từ lâu của Hyundai, năm 2021 tại triển lãm ô tô Los Angeles hồi tháng 11, giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô có trụ sở ở Seoul và quản lý các hoạt động của hãng tại châu Mỹ từng chia sẻ và cho biết Huyndai “đang phát triển mạnh mẽ công nghệ hydro và các ứng dụng pin nhiên liệu cho các lĩnh vực giao thông, gia đình và công nghiệp. Chúng tôi hình dung ra tương lai trong đó hydro là nguồn năng lượng chính cho mọi người, mọi thứ, mọi nơi”.

Để củng cố vị thế của mình trên thị trường xe nhiên liệu hydro, Hyundai Motor có kế hoạch giới thiệu mẫu xe kế nhiệm Nexo vào năm 2025. Công ty cũng có kế hoạch đa dạng hóa hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực phi xe cộ như sản xuất điện, xe điện, bến cảng, tàu thủy và khả năng di chuyển trên không tiên tiến.

Giám đốc điều hành của Hyundai Motor, Chang Jae-hoon nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác trong nhóm để đảm bảo vị trí dẫn đầu trong hệ sinh thái hydro, đồng thời tạo ra hydro từ các nguồn chất thải, phát triển công nghệ và mở rộng phương tiện chạy bằng hydro thương mại”.

PSL

Related posts