Navigator Business & Entrepreneurs
Biz StoriesHealthMarketsRegional Market News

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi trong chương trình “Hành trình nhân ái 2022”

Vừa qua, Thương hiệu thể thao Kingsport thuộc Tập đoàn Đông Dương tổ chức sự kiện họp báo ra mắt “Hành trình nhân ái 2022” tại khách sạn Mai House Saigon, TP.HCM

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thái Bình – Phó Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, bà Phạm Thị Mỹ Lệ – Phó trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi TP.HCM, ông Phạm Chánh Trung – Chi cục trưởng Chi cục Dân số TP.HCM, Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Sơn (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – đại sứ thương hiệu Kingsport, cùng những gương mặt có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội: fashionista Châu Bùi, stylist Lâm Thúy Nhàn, beauty blogger Liên Anh Nguyễn.

Được xem là nhãn hàng thể thao tiên phong trong việc nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kể từ năm 2019, Kingsport đã duy trì tổ chức chương trình “Hành trình nhân ái” như một hoạt động thường niên nhằm trao tặng máy đo huyết áp cho người cao tuổi trên khắp Việt Nam. Với mục tiêu trong 10 năm sẽ trao tặng 1 triệu máy, kể từ lần đầu tiên phát động vào năm 2019 đến nay, hơn 30.000 máy đo huyết áp đã được “Hành trình nhân ái” của Kingsport trao đến hàng chục địa phương trên cả nước. 

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

 

Nối tiếp con số ấn tượng đó, từ ngày 15/1/2022, chương trình sẽ chính thức trở lại trong giai đoạn mới với mục tiêu trao tặng thêm 40.000 máy đo huyết áp cho 40.000 người cao tuổi ở 20 tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Hải Phòng, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Phước, Kiên Giang… Tiếp tục đồng hành cùng hành trình đầy yêu thương này là người đẹp đã có rất nhiều đóng góp cho các công tác xã hội – Hoa hậu Việt Nam 2016 đồng thời là Hoa hậu Nhân ái Miss World 2017 Đỗ Mỹ Linh. 

Trở lại với giai đoạn ba của “Hành trình nhân ái”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ những cảm xúc đặc biệt về hai lần đồng hành cùng Kingsport trước đó: “Linh nhớ một buổi sáng mùa đông khi cả đoàn đến trao máy đo huyết áp tại một điểm ở Hà Nội, trời rất lạnh nhưng khi Linh đến nơi thì đã thấy rất nhiều cô bác, ông bà đứng xếp hàng để nhận máy. Hình ảnh đó khiến Linh vô cùng cảm động. Linh mừng vì biết mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, mặt khác, Linh cũng được vui lây khi nhìn nụ cười nở trên khuôn mặt các cô bác lớn tuổi được nhận món quà này. ‘Hành trình nhân ái’ là một hành trình đẹp mà Linh rất vinh dự khi được đồng hành cùng Kingsport để lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng”.

 

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh – đại sứ thương hiệu Kingsport

 

Sức khỏe cộng đồng vẫn luôn là mối quan tâm chung của cả xã hội, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và để lại những tổn thất đáng kể trên mọi mặt của đời sống. Chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng luôn là sứ mệnh mà thương hiệu thể thao Kingsport lấy làm giá trị cốt lõi và không ngừng theo đuổi trong suốt hơn 10 năm qua. 

Tinh thần nhân ái ấy được hình thành bởi chính những bài học mà CEO Lê Trường Mạnh đã thu nạp được trong suốt chặng đường trưởng thành và xây dựng sự nghiệp của mình. Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông ở Thanh Hóa, anh trải qua tuổi thơ thiếu thốn nhưng luôn được cha dạy về sự sẻ chia và giúp đỡ. Những năm tháng một mình lập nghiệp ở TP.HCM với số vốn ít ỏi cũng khiến anh nhận ra giá trị đích thực mà con người cần theo đuổi và khai phá chính là những tiềm lực cốt lõi bên trong, hơn tất cả, đó chính là tinh thần, thể chất cùng trí tuệ. “Hành trình nhân ái” chính là ý tưởng của doanh nhân Lê Trường Mạnh với mục đích tạo ra những giá trị bền vững cho cộng đồng, mà sự bền vững đầu tiên chính là sức khỏe của mỗi con người trong xã hội.

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

Ông Lê Trường Mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Đông Dương

Chia sẻ về “Hành trình nhân ái”, doanh nhân Lê Trường Mạnh cho biết: “Chương trình là lời tri ân mà Kingsport trân trọng gửi tới những người cao tuổi trên khắp Việt Nam, những người đã cống hiến rất nhiều cho sự phát triển của xã hội. ‘Hành trình nhân ái’ đồng thời nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm phải đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Qua từng giai đoạn, chúng tôi nhận thấy ý nghĩa của chương trình ngày một vượt xa mong đợi ban đầu và thấm thía hơn về bài học trao đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Trong những năm tiếp theo, Kingsport sẽ nỗ lực triển khai chương trình rộng rãi hơn nữa để thông điệp yêu thương có thể lan tỏa đến mọi gia đình người Việt”.

Với “Hành trình nhân ái 2022”, Kingsport một lần nữa khẳng định tầm vóc của một thương hiệu thể thao luôn song hành cùng sức khỏe, hạnh phúc và sự thịnh vượng của toàn xã hội. Trong năm 2023, nhãn hàng dự định sẽ trao thêm 80.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi Việt Nam để nâng cao hơn nữa nhận thức trong toàn dân về việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ SỰ KIỆN

MC Thanh Thanh Huyền và ca sĩ Phương Vy

 

Ông Lê Trường Mạnh – chủ tịch Tập đoàn Đông Dương cùng Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Sơn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và MC Thanh Thanh Huyền

 

Kingsport tặng 40.000 máy đo huyết áp cho người cao tuổi

Ông Lê Trường Mạnh và bà Đặng Bảo Uyên, đại diện Tập đoàn Đông Dương cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao quà kỉ niệm cho các khách mời tham dự chương trình: đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Chi cục Dân số TP.HCM. Hội Người cao tuổi TP.HCM, Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Sơn (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM)

 

Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Sơn (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao đổi về cách phòng tránh bệnh cao huyết áp

 

Fashionista Châu Bùi chia sẻ: “Đôi khi giới trẻ quá mải mê với mục tiêu của mình mà quên đi việc chăm sóc sức khoẻ cho người thân. Nhưng sau đợt dịch Covid-19 vừa rồi, mình tin rằng ai cũng đã nhận ra sức khỏe của ông bà, bố mẹ mình là điều quan trọng nhất. Gia đình khỏe mạnh thì mình mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Bố Châu đã mắc bệnh cao huyết áp 20 năm nay nên Châu biết sự nguy hiểm của căn bệnh này. Châu muốn cảm ơn “Hành trình nhân ái” của Kingsport vì đã giúp giới trẻ như Châu và cả các bậc phụ huynh có nhận thức rõ hơn về căn bệnh này nói riêng cũng như việc chăm sóc sức khỏe nói chung”.

 

Beauty blogger Liên Anh Nguyễn cho biết: “Hình ảnh ông bà đo huyết áp cho nhau đã trở nên rất quen thuộc đối với tôi. Ngày xưa ông bà tôi hay dùng máy đo huyết áp cơ, sau đó dần chuyển sang máy đo điện tử với màn hình rất nhỏ khiến ông bà nhiều khi không nhìn rõ được các chỉ số hiện trên đó, phải gọi con cháu vào đọc hộ. Máy đo huyết áp của Kingsport có chế độ đọc thông tin bằng giọng nói, theo tôi thấy là một cải tiến rất hữu ích cho người già”.

Stylist Lâm Thúy Nhàn chia sẻ: “Rất may mắn khi bố mẹ mình không mắc cao bệnh cao huyết áp, nhưng bản thân mình lại biết rất rõ căn bệnh này khi mang bầu em bé thứ hai. Do ráng ăn để em bé sinh ra bụ bẫm mà mình bị tăng cân nhiều và mắc chứng cao huyết áp thai kỳ. Việc đó khiến mình bị stress một thời gian dài, ăn uống gì cũng cảm thấy lo lắng. Nhưng mặt khác cũng khiến mình biết quan tâm đến sức khỏe hơn, ăn nhiều rau và chăm tập thể dục hàng ngày”.

 

Bài: Navigator Media

Related posts