Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingVirtual & High TechWorld News

Công ty trò chơi metaverse Animoca Brands hoạt động trên nền tảng NFT đã huy động được khoản vốn 360 triệu USD

Vừa qua, đơn vị phát triển và đầu tư game blockchain/NFT/metaverse Animoca Brands chia sẻ rằng họ đã huy động được gần 360 triệu USD trong vòng tài trợ do tổ chức Liberty City Ventures dẫn đầu, định giá công ty hiện tại ở mức hơn 5 tỷ USD.

Công ty trò chơi metaverse Animoca Brands hoạt động trên nền tảng NFT đã huy động được khoản vốn 360 triệu USD – Ảnh minh họa

Animoca Brands là một công ty của Úc có trụ sở chính tại Hồng Kông, công ty chuyên đầu tư và xây dựng thế giới ảo trực tuyến dựa trên blockchain, trong đó, các tài sản như đất đai thường có thể được mua dưới dạng các mã token không thể thay thế (NFT). Công ty đã đầu tư vào hơn 150 dự án game, NFT, và các công ty khác hoạt động liên quan đến metaverse.

Trong vũ trụ ảo metaverse, người dùng có thể mua bất động sản, đi dạo xung quanh dưới dạng nhân vật đại diện avatar, chơi game và gặp gỡ bạn bè.

Thuật ngữ metaverse đã trở thành một từ thông dụng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh vào năm ngoái. Các công ty hoạt động liên quan đến metaverse đã chứng kiến nhiều khoản đầu tư, và các loại tiền điện tử, mã token của các nền tảng metaverse tăng mạnh sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Trong khi đó, lĩnh vực NFT ngày càng trở nên phổ biến với doanh thu gần 25 tỷ USD vào năm 2021.

Yat Siu là chủ tịch và cũng là người đồng sáng lập của Animoca Brands, ông nhấn mạnh sự phát triển của “Web3” hoặc metaverse phụ thuộc vào việc người dùng có thể sở hữu tài sản trên nền tảng blockchain.

Animoca Brands thường nhận được khoảng 7,5% của mỗi giao dịch NFT trên sàn giao dịch OpenSea. Theo nhà theo dõi thị trường DappRadar, OpenSea là sàn giao dịch NFT lớn với doanh số khoảng 3 tỷ USD trong tháng qua.

Animoca Brands đã phát hành khoảng 111 triệu cổ phiếu có tổng trị giá 358 triệu USD, công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền mới huy động được để mua lại, đầu tư, phát triển sản phẩm và đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ.

Công ty đầu tư mạo hiểm Liberty City Ventures là tổ chức dẫn đầu cho đợt gọi vốn gây quỹ của Animoca Brands

Công ty đầu tư mạo hiểm Liberty City Ventures là tổ chức dẫn đầu cho đợt gọi vốn gây quỹ của Animoca Brands, bên cạnh các nhà đầu tư Gemini Frontier Fund, Sequoia China và Winklevoss Capital. Tại một cuộc họp cổ đông vào tháng trước, công ty cho biết Siu sẽ nắm giữ khoảng 7,3% cổ phần của Animoca Brands sau vòng gọi vốn gần đây nhất.

Tyler Winklevoss, nhà sáng lập Winklevoss Capital và Gemini, cho biết Animoca Brands đã xây dựng và phát triển các thương hiệu hàng đầu trong không gian GameFi và metaverse. Ông khẳng định niềm tin vào Animoca Brands và cũng rất vui khi được hỗ trợ cho công ty.

Animoca Brands đã huy động được nguồn vốn 216 triệu USD vào năm 2021. Vào tháng 11, SoftBank đã dẫn đầu vòng tài trợ 93 triệu đô la cho công ty con của Animoca Brands – The Sandbox. Theo Coinbase, mã token của Sandbox là “SAND” đã tăng hơn 8.500% trong năm qua.

Bài: Hào – Theo Reuters

Related posts