Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

FTX và Binance.US đang xây dựng văn phòng trong thế giới metaverse của Solana (SOL)

Trong năm qua, các công ty công nghệ trên toàn thế giới đã tích cực tham gia vào vũ trụ ảo metaverse, các ông lớn trong lĩnh vực tiền điện tử cũng không nằm ngoài xu hướng. Binance.US và FTX đang có kế hoạch xây dựng văn phòng chuyên dụng trong Portals, một nền tảng metaverse được xây dựng trên blockchain Solana.

 

Người đứng đầu cộng đồng và quan hệ đối tác của Portals Chris Lund cho biết Portals Downtown sẽ là không gian tập trung vào việc cung cấp tin tức, biểu đồ dữ liệu và tổ chức sự kiện mới.

Người phát ngôn của Binance.US, Zachary Tindall cho biết văn phòng ảo này sẽ là nơi kết nối những người dùng Binance với nhau: “Chúng tôi đang tạo ra một không gian trong metaverse để cộng đồng người dùng của Binance.US có thể tương tác, giao dịch với nhau. Đây là bước tiến đầu tiên trong kế hoạch mà chúng tôi sẽ thực hiện trong tương lai để xây dựng và tiếp cận cộng đồng người dùng ở một môi trường mới.”

Khác với những công ty tiên phong trong lĩnh vực metaverse như The Sandbox (SAND) hay Decentraland (MANA) hoạt động dựa vào nền tảng Ethereum, Portals sẽ hoạt động dựa vào blockchain của Solana. Và thay vì dùng các mảnh đất NFT, Portals sử dụng bộ sưu tập NFT gồm 5000 thẻ khóa truy cập cho phép người dùng sở hữu một không gian trong thế giới ảo Portals. Đáng chú ý, Portals còn có chức năng trò chuyện âm thanh và video tích hợp đầy đủ.

Bên cạnh đó, Chris Lund còn tiết lộ rằng những dự án cốt lõi của Solana (SOL) như Raydium (RAY), Serum (SRM), Magic Eden, Audius (AUDIO), Bonfida (FIDA) và một số cái tên khác cũng sẽ có mặt trong Portals. Metaverse là thuật ngữ dùng để mô tả một thế giới ảo trong đó mọi người có thể tương tác như trong thế giới thực, nhưng bằng kỹ thuật số.

Tại Decentraland, gã khổng lồ điện tử Samsung đã tung ra một phiên bản ảo của cửa hàng Samsung 837 tại Thành phố New York. Không những vậy, nền tảng còn là điểm đến cho giải đấu Australian Open và tiệc đón Năm mới 2022 tại Quảng trường Thời đại.

Bài: Hoài Linh – Theo Coin Desk

Related posts