Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingRegional Market NewsWorld News

EDP Renewables đầu tư hơn 7 tỷ USD vào các dự án năng lượng tái tạo trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương

Công ty năng lượng tái tạo của Bồ Đào Nha EDP ​​Renewables (EDPR) hôm thứ Năm cho biết, họ sẽ đầu tư tới 10 tỷ đô la Singapore (tương đương khoảng 7,4 tỷ đô la) vào các dự án năng lượng sạch trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương trước năm 2030, đặt trụ sở khu vực tại Singapore để giám sát các kế hoạch mở rộng của mình.

Một bước tiến mới trong năng lượng tái tạo ở Việt Nam - 25.05.2021, Sputnik Việt Nam
Một trang trại năng lượng mặt trời và tuabin gió sản xuất năng lượng xanh tái tạo. Ảnh minh hoạ.

 

EDPR cho biết họ sẽ làm việc với Sunseap, một công ty con mới được mua lại, có trụ sở tại Singapore, để bắt tay vào các dự án năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời, gió, lưu trữ năng lượng và hydro xanh trên toàn khu vực. Đơn vị của Energias de Portugal hôm nay đã hoàn tất việc mua lại 91% cổ phần của Sunseap từ các nhà đầu tư bao gồm công ty năng lượng Banpu của tỷ phú Thái Lan Isara Vongkusolkit và công ty đầu tư liên kết với nhà nước Singapore Temasek, trong số những người khác, trong một thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ đô la Singapore.

“Việc mua lại này cho phép EDPR đảm bảo phạm vi tiếp cận toàn cầu thực sự và giải quyết cơ sở khách hàng ngày càng tăng của mình, đồng thời đa dạng hóa các nguồn tăng trưởng một cách tối ưu nhất”, đại diện EDPR cho biết trong một tuyên bố.

Sunseap – là nhà cung cấp giải pháp năng lượng sạch hàng đầu với cơ sở sản xuất trên khắp châu Á, tổng công suất phát điện 10 gigawatt – đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên hơn 3.000 tòa nhà thương mại và công nghiệp cũng như các khu nhà ở công cộng ở Singapore kể từ khi thành lập cách đây một thập kỷ. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã hoàn thành một trong những trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất thế giới ở eo biển Johor ở phía tây bắc của Singapore, gần biên giới với Malaysia. Nó cũng đang xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời nổi quy mô lớn ở Batam, Indonesia với chi phí khoảng 2 tỷ USD.

 

Miguel Stilwell d’Andrade, Giám đốc điều hành của EDP và EDPR.

 

“Với nền tảng tài chính và chuyên môn của EDPR trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Sunseap sẽ có thể đẩy nhanh các kế hoạch tăng trưởng và cách mạng hóa bối cảnh năng lượng trong khu vực, cũng như nuôi dưỡng thế hệ tài năng tiếp theo trong ngành,” Frank Phuan, đồng sáng lập Sunseap, cho biết trong một phát biểu với phóng viên.

Theo ước tính của công ty tư vấn và nghiên cứu năng lượng có trụ sở tại Anh, Wood Mackenzie, khi nhu cầu về năng lượng tái tạo trên khắp Châu Á Thái Bình Dương tăng lên, đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch có thể sẽ tăng gấp đôi lên 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

“Sunseap, cùng với sự hỗ trợ mang tính chuyên môn từ EDPR, hiện được trang bị tốt hơn để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và giảm thiểu biến đổi khí hậu cho toàn bộ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”, Miguel Stilwell d’Andrade, Giám đốc điều hành của EDP và EDPR, cho biết.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts