Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsVirtual & High TechWorld News

Đối thủ của Tesla tại Trung Quốc, Xpeng tiết lộ mẫu SUV điện nhắm đến thị trường quốc tế

Xpeng đã trình làng mẫu xe thể thao đa dụng chạy bằng điện mới vào thứ 19/11, khi thị trường xe chạy bằng năng lượng điện đang cạnh tranh gay gắt tại thị trường Trung Quốc.

G9 là mẫu xe thứ tư của Xpeng. Công ty có kế hoạch ra mắt dòng xe này tại Trung Quốc vào quý 3 năm 2022. Hãng cũng cho biết G9 được thiết kế để nhắm vào thị trường quốc tế. Trong năm nay, Xpeng bắt đầu vận chuyển chiếc sedan P7 đến Na Uy – thị trường nước ngoài đầu tiên của họ,.

“G9 là mẫu xe đầu tiên chúng tôi thiết kế và phát triển cho cả thị trường quốc tế và Trung Quốc, mang những thiết kế tinh tế nhất của chúng tôi đến với khách hàng trên toàn thế giới,” Đồng sáng lập Xpeng Henry Xia cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tại sự kiện ra mắt, G9 được giới thiệu là sản phẩm thứ tư của Xpeng, sau SUV G3, các mẫu sedan P7 và P5. Đây là chiếc SUV thứ hai của Xpeng và mẫu xe được thiết kế để tăng sự cạnh tranh của Xpeng trên thị trường.

 

 

Xpeng’s G9 sẽ đối đầu với những cái tên như Model Y của Tesla, ES6 của Nio và Li One của Li Auto.

Công ty vẫn chưa tiết lộ chi tiết về giá cả hoặc phạm vi chạy của chiếc xe khi sạc đầy.

 

Các tính năng của Xpeng G9

G9 sẽ là mẫu xe đầu tiên của Xpeng được trang bị Xpilot 4.0, hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của công ty, hay còn gọi là ADAS, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023.

Được coi là đối thủ của Autopilot (Tesla), Xpilot cho phép chiếc xe thực hiện các tính năng bán tự động như chuyển làn đường. Chiếc xe cũng sẽ trang bị chip lái xe tự động Orin-X của Nvidia.

Ngoài ra, Xpeng cho biết G9 sẽ tương thích với hệ thống siêu nạp X-Power, cho phép ô tô sạc quãng đường lái xe 200 km trong 5 phút.

 

Hệ thống siêu nạp X-Power

 

G9 cũng sẽ có công nghệ Lidar (công nghệ cốt lõi giúp xe tự lái). Hệ thống sẽ sử dụng ánh sáng tia laser để đo khoảng cách và xây dựng bản đồ 3D của vật thể, bằng cách phát ra và thu nhận tia laser phản hồi lại rồi phân tích các dữ liệu đó để cho ra kết quả mong muốn.

 

 

Bài: Hoài Linh – Theo CNBC

Related posts