Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsWorld News

Apple sẽ ra mắt ô tô tự lái hoàn toàn bằng điện vào năm 2025

Gã khổng lồ công nghệ đang tập trung vào việc thay đổi thế giới xe điện không người lái. Apple là một trong những công ty tiên phong trong ngành công nghệ trong gần nửa thế kỷ qua. Công ty nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ được nhiều người ưu thích như Macbook và Iphone đã lên kế hoạch trình làng dòng xe hơi điện tự lái hoàn toàn vào năm 2025.

 

 

Kể từ năm 2016, có tin đồn rằng việc sản xuất xe hơi của Apple bị tạm ngưng, tuy nhiên, vào năm 2020, Apple đã có được giấy phép thử nghiệm ô tô tự lái, đưa kế hoạch này trở lại đúng tiến độ. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook thậm chí còn xác nhận rằng công ty đang làm việc trong lĩnh vực xe hơi tự lái. Điều này đã gây bất ngờ và hứng thú vì thường Apple hiếm khi xác nhận về dự án tiếp theo của họ, nên việc ra hãng ra mắt dòng xe điện tự lái có khả năng xảy ra rất cao.

Vào năm 2021, nhiều thông tin cho rằng Apple đang nỗ lực phát triển một chiếc ô tô điện hoàn toàn tự động, thậm chí không có vô lăng và bàn đạp. Thời hạn dự định ra mắt dự án là năm 2025, tuy nhiên, việc phát triển một chiếc ô tô điện hoàn toàn tự lái như vậy có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

 

Apple đã bắt đầu thử nghiệm phần mềm của mình trên Lexus SUV

Dự án phát triển ô tô điện hoàn toàn tự động của Apple sẽ do John Giannandrea (trưởng bộ phận thiết bị và AI), và Kevin Lynch (người tạo ra dòng sản phẩm Apple Watch) phụ trách.

Trong thời gian gần đây, nhiều người đã chứng kiến Apple thử nghiệm phần mềm tự lái của mình với những chiếc Lexus SUV trên đường phố California. Dự án nhằm mục đích tạo ra một chiếc ô tô điện tiên tiến hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào và sẽ được bán trên thị trường như một mẫu xe cao cấp hơn những chiếc ô tô điện thông thường. Apple cũng có kế hoạch thiết kế nội thất bên cạnh khả năng tự lái hoàn toàn. Nội thất được thiết kế dự kiến sẽ trông như một chiếc limousine, với một dãy ghế dài cho hành khách.

 

 

Sự gia nhập có tính cách mạng trong thị trường xe điện

Apple nên tận dụng Hệ thống sạc kết hợp được sử dụng bởi hầu hết các công ty sản xuất xe điện như Mercedes, BMW, Tesla. Hệ thống sạc này sẽ cho phép người dùng ô tô của Apple sử dụng các trạm sạc có sẵn trên đường. Apple cũng đang tìm cách cải tiến pin bằng cách sử dụng thiết kế mono cell, giúp giải phóng không gian bên trong bộ pin. Apple kỳ vọng điều này sẽ giảm chi phí sản xuất pin đồng thời nâng cao phạm vi hoạt động.

Apple đang tìm cách giảm kích thước của cảm biến LIDAR để giảm chi phí và có thể được sử dụng rộng rãi trên các xe ô tô sản xuất hàng loạt. Công ty đã tổ chức các cuộc đàm phán với một số nhà sản xuất LIDAR và mong đợi họ sẽ đưa ra thiết kế LIDAR mới phù hợp với những chiếc xe ô tô điện tự lái. Việc Apple tham gia vào thị trường xe điện chắc chắn sẽ khuyến khích các công ty khác đưa ra các giải pháp sáng tạo hơn, do đó mang lại lợi nhuận cho khách hàng.

Apple đã làm một số điều kỳ diệu trong thập kỷ qua trong việc đổi mới bộ vi xử lý của mình trên iPhone và Macbook, hãng được ghi nhận là đã sản xuất ra một số bộ vi xử lý hiệu quả nhất trên thị trường. Nhiều người đang đặt kỳ vọng vào Kevin Lynch, người đứng sau Apple Watch, cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho dự án này.

 

Các mẫu thiết kế dự kiến của Apple Car

 

Bài: Hoài Linh – Theo hotcars.com

 

Related posts