Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainMarketsWorld News

Doanh thu quý 4 của Coinbase vượt dự đoán

Coinbase báo cáo doanh thu quý 4 là 2,5 tỷ đô la so với ước tính của các nhà phân tích là 2 tỷ đô la, trong khi thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 3,32 đô la, so với ước tính là 1,94 đô la, theo FactSet. Công ty đã công bố 2,3 tỷ đô la doanh thu giao dịch trong quý thứ tư, tăng gấp đôi so với con số 1,1 tỷ đô la của quý thứ ba.

Cổ phiếu của Coinbase (COIN) đã giảm trong phiên giao dịch thứ Năm khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý IV mạnh mẽ, nhưng dự kiến ​​khối lượng giao dịch và lượng người dùng giao dịch hàng tháng trong quý 1 sẽ giảm.

Khối lượng giao dịch trong quý 4 là 547 tỷ đô la, tăng từ 327 tỷ đô la trong quý 3. Coinbase cũng báo cáo 11,4 triệu người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) trong Q4, so với 7,4 triệu MTU trong Q3.

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử cho biết họ đã chứng kiến ​​sự biến động và giá cả tài sản tiền điện tử giảm so với mức cao nhất mọi thời đại trong quý 4, một phần do các yếu tố kinh tế vĩ mô và bất ổn địa lý ở các khu vực trên thế giới. Do đó, dự kiến ​​lượng người dùng cùng với tổng khối lượng giao dịch dự kiến sẽ thấp hơn trong quý đầu tiên so với quý 4.

Michael Safai, đối tác quản lý tại công ty giao dịch tiền điện tử Dexterity Capital, cho biết ông không ngạc nhiên trước kết quả quý 4 mạnh mẽ của Coinbase, dựa trên cách công ty đã đa dạng hóa các danh mục đầu tư ngoài bitcoin và ether. Safai lưu ý rằng các altcoin hiện chiếm gần 70% khối lượng giao dịch của Coinbase, so với khoảng 40% vào đầu năm 2021.

Safai cho biết: “Coinbase vẫn sẽ tiếp tục mở rộng sang thị trường NFT trong thời gian sắp tới, và tham vọng của sàn là có thể niêm yết mọi đồng tiền hợp pháp”.

Đối với năm 2022, Coinbase cho biết họ dự kiến ​​lượng MTU trung bình hàng năm là từ 5 – 15 triệu người. Sàn giao dịch cũng dự kiến ​​doanh thu mảng dịch vụ và đăng ký sẽ thấp hơn trong Q1 so với Q4 2021.

Công ty đang có kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh trong năm 2022, đồng thời sẵn sàng cho các điều kiện thị trường khác nhau có thể phát sinh. “Trong trường hợp hoạt động kinh doanh của chúng tôi sụt giảm nghiêm trọng, chúng tôi có thể giảm tốc độ đầu tư của mình và dự kiến ​​sẽ quản lý khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh của chúng tôi xuống khoảng 500 triệu đô la trên cơ sở cả năm.”

Coinbase cho biết họ dự kiến ​​sẽ chi từ 4,25 tỷ đô la đến 5,25 tỷ đô la cho chi phí công nghệ và phát triển cũng như chi phí quản lý vào năm 2022. Điều này bao gồm kế hoạch thuê 6.000 nhân viên của công ty vào năm 2022, phần lớn cho các nhóm phát triển và công nghệ.

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 5% sau giờ làm việc vào thứ Năm. Cổ phiếu sàn giao dịch giảm khoảng 30% trong năm nay và gần 50% kể từ khi ra mắt trên sàn Nasdaq vào tháng 4 năm ngoái.

Trong quý 4, nền tảng Coinbase đã mở rộng mối quan hệ với Anheuser-Busch, Brex, Enfusion và Franklin Templeton. Về việc niêm yết nhiều tài sản và cặp giao dịch hơn, Coinbase cho biết đó “là một phần trong chiến lược của chúng tôi, nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất.”

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty, CFO Emilie Choi của Coinbase cho biết công ty nhận thấy cơ hội trong lĩnh vực NFT khi ngày càng xuất hiện nhiều các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, Coinbase đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh NFT, khi các báo cáo vào mùa thu năm ngoái cho thấy thị trường NFT của họ có một danh sách chờ hơn một triệu người đã đăng ký vào ngày đầu tiên công bố.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Coin Desk

Related posts