Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightLeadersWorld News

Công ty mua lại của Huyndai Scion đầu tư 140,5 triệu USD vào lĩnh vực y tế tại Singapore

Công ty cổ phần tư nhân do Chung Kyungsun đồng sáng lập đã đầu tư 140,5 triệu USD để nắm giữ đa số cổ phần của bốn công ty chăm sóc sức khoẻ và dược phẩm tại Singapore. 

Cụ thể, Sylvan Group mua lại các công ty dược phẩm như Juniper Biologics – sản xuất thuốc điều trị ung thư và Juniper Therapeitics –  điều trị viêm xương khớp. Ngoài ra, công ty cũng mua lại cổ phần của Artemis Health Ventures và DX Imaging.

Chung Kyungsun cho biết: “Chúng tôi hy vọng quá trình đầu tư sẽ đẩy nhanh sứ mệnh nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chất lượng cuộc sống, vốn là mục tiêu kép ban đầu của công ty”.

 

Nhà sáng lập của Sylvan Group Chung Kyungsun

 

Sylvan được thành lập vào năm 2019, tập trung đầu tư, phát triển những công ty đáp ứng mục tiêu bền vững của Liên Hợp Quốc. Bên cạnh lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, Sylvan cũng mở rộng cơ hội đầu tư sang năng lượng tái tạo và giáo dục. Ban lãnh đạo tin rằng việc đầu tư vào những lĩnh vực này sẽ gián tiếp tác động tới sự quan tâm của con người về môi trường, xã hội và quản trị.

Các doanh nghiệp được Sylvan hướng tới có giá trị từ 200 triệu USD đến 1 tỷ USD. Công ty cũng hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ hoàn vốn nội bộ 25% cho các khoản đầu tư của mình. Scott Jeun, đồng sáng lập của Sylvan cho biết, công ty hiện đang huy động 400 triệu USD cho quỹ đầu tiên của mình, trong đó một nửa đã được cam kết bởi các nhà tài trợ neo.

Thu Thảo – dẫn từ Forbes

Related posts