Navigator Business & Entrepreneurs
NewsStock MarketWorld News

Cổ phiếu Jinhui Mining tăng gần 44% trong ngày đầu giao dịch, Trung Quốc có thêm một tỷ phú

Li Ming, một doanh nhân Trung Quốc đã trở thành tỷ phú , sau khi cổ phiếu công ty chế biến khoáng sản Jinhui Mining của ông tăng mạnh trong ngày đầu tiên ra mắt công chúng.

Theo đó, cổ phiếu của Jinhui Mining – một công ty chế biến chì, kẽm, bạc và các khoáng sản khác của Trung Quốc – tăng gần 44% trong ngày đầu tiên giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Điều này đã giúp ông Li Ming – người nắm giữ 98% cổ phần của công ty đầu tư Gansu Yate Investment Group thành tỷ phú.

 

Cổ phiếu Jinhui Mining tăng gần 44% trong ngày đầu giao dịch, Ji Ming trở thành tỷ phú mới của Trung Quốc.

 

Gansu Yate Investment Group sở hữu 495 triệu cổ phiếu, tương đương một nửa cổ phần của Jinhu Mining. Mã này chốt phiên ở mức 15,55 nhân dân tệ – tăng mạnh so với giá IPO 10,8 nhân dân tệ, đưa số cổ phần của ông Li lên mức 1,18 tỷ USD.

Theo bản cáo bạch của công ty, doanh thu năm 2021 của Jinhui đã tăng lên mức 1,25 tỷ nhân dân tệ từ mức 1,12 tỷ nhân dân tệ của năm 2020. Các khoản đầu tư khác của tỷ phú Li Ming bao gồm cổ phần ở công ty Jinhui Liquor niêm yết tại Thượng Hải.

Trung Quốc là quốc gia có nhiều tỷ phú thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Tuần trước, cổ phiếu Huitongda Network – công ty được Alibaba hậu thuẫn – đã tăng giá khi ra mắt tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong, giúp nâng khối tài sản của Chủ tịch Wang Jianguo lên.

Bài: Vi – Forbes.

 

Related posts