Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedFinanceHighlightWorld News

Bộ Tài chính Nga phản đối việc Ngân hàng Trung ương cấm tiền điện tử

Theo người đứng đầu bộ phận tài chính của Bộ Tài chính Nga, Ivan Chebeskov, Nga cần điều chỉnh chính sách đối với tiền điện tử thay vì cấm giao dịch hoàn toàn. 

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga về tiền điện tử đã gọi đây là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế của đất nước. Báo cáo đề xuất cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử, cũng như đưa ra hình phạt vì vi phạm lệnh cấm đối với việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán ở Nga. Ngân hàng đang chờ phản hồi về báo cáo cho đến ngày 1/3.

Trong những bình luận được đưa ra bởi giám đốc chính sách tài chính của Nga, cho rằng Nga có thể đang làm dịu lập trường của mình đối với tiền điện tử. Ivan Chebeskov, một giám đốc trong Bộ Tài chính, đã ủng hộ việc điều chỉnh tiền điện tử thay vì cấm nó.

Theo Chebeskov, việc cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ dẫn đến việc đất nước bị tụt hậu so với ngành công nghiệp công nghệ trên toàn thế giới. 

Trong khi đó, ở các quốc gia láng giềng của Nga, tâm lý chống tiền điện tử đang lan rộng. Các công dân Gruzia đã phải tuyên thệ ngừng khai thác tiền điện tử, trong khi quốc gia khai thác Bitcoin (BTC) hàng đầu Kazakhstan đã tắt World-wide-web trong bối cảnh các cuộc biểu tình.

Trong bối cảnh chuyến thăm cấp nhà nước gần đây của El Salvador đến Moscow và những người ủng hộ tiền điện tử như Chebeskov xuất hiện tại Điện Kremlin, Nga có thể gây bất ngờ cho ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022.

Thu Thảo – dẫn từ Yahoo!

Related posts