Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightMarketsWorld News

Amber Group đạt định giá 3 tỷ USD trong vòng gọi vốn do Temasek dẫn đầu

Amber Group vừa huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty đầu tư nhà nước Temasek của Singapore dẫn đầu, nâng mức định giá của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử lên 3 tỷ USD, sau khi đạt được định giá 1 tỷ USD khoảng 7 tháng trước.

Ngoài ra, công ty cũng công bố thêm các nhà đầu tư khác vào hôm thứ Ba, bao gồm Sequoia China, Tiger Global Management, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, cũng như Pantera Capital, một quỹ đầu cơ tiền điện tử được thành lập bởi một cựu giám đốc điều hành của Tiger Management.

Amber Group đã đạt được vị thế kỳ lân trong vòng gọi vốn cuối cùng vào tháng 6. Công ty cho biết họ sẽ sử dụng số vốn mới để thuê thêm nhân viên nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh tổ chức của mình ở châu Âu và châu Mỹ. Nguồn vốn cũng sẽ được sử dụng để mở rộng phạm vi phủ sóng của nền tảng đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu.

 

Michael Wu, đồng sáng lập kiêm CEO Amber Group, cựu thành viên Forbes 30 Under 30 Châu Á năm 2019.

 

“Chúng tôi muốn tạo ra một tương lai kỹ thuật số, nơi các tài sản kỹ thuật số trao cho mọi người cơ hội và định hình một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người,” đồng sáng lập kiêm CEO Amber Group, Michael Wu, cựu thành viên ‘Forbes 30 Under 30 Châu Á năm 2019’, cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi tự hào có được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, những người không chỉ chia sẻ tầm nhìn này mà còn bỏ vốn và tin tưởng vào chúng tôi để đạt được điều đó.”

Nhiều nguồn tin nước ngoài cho biết, Amber Group đang lên kế hoạch cho việc IPO tại Hoa Kỳ vào năm tới. Công ty được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm các nhà giao dịch định lượng từ Morgan Stanley. Gần đây, công ty đã chuyển văn phòng chính từ Hồng Kông sang Singapore, nơi được các nhà đầu tư cho là ‘thân thiện’ với tiền điện tử hơn do các quy định mà quốc gia Đông Nam Á  này ban hành vào đầu năm 2020, bao gồm việc cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký giấy phép hoạt động.

Amber Group cung cấp các nền tảng để giao dịch tiền điện tử và đầu tư sử dụng tài sản kỹ thuật số. Công ty khởi nghiệp cho biết họ đã xử lý tích lũy hơn 1 nghìn tỷ USD các giao dịch tiền điện tử và quản lý hơn 5 tỷ USD tài sản kỹ thuật số.

Amber Group hiện hoạt động ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ và đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Úc, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Gần đây, công ty đã mạo hiểm tiến vào Nhật Bản thông qua việc mua lại DeCurret, một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương được cấp phép bởi các cơ quan quản lý tài chính của đất nước.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts