Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightInvestingMarketsNewsRegional Market News

Sun Group thành lập hãng hàng không Sun Air

Vào ngày 2/3, Bộ Giao thông Vận tải chính thức cấp giấy phép kinh doanh cho hãng hàng không Sun Air của Sun Group, qua đó, công ty TNHH Sun Air dự kiến sẽ được thành lập vào tháng 3 và công ty cũng đặt mục trở thành tiêu thành hãng cung cấp chuyên cơ toàn cầu.

Sun Group thành lập hãng hàng không Sun Air – Ảnh minh họa

 

Công ty TNHH Sun Air là doanh nghiệp được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp được thành lập với số vốn ban đầu là 100 tỷ đồng, trụ sở hoạt động tọa lạc tại số 13 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), kinh doanh dịch vụ hàng không, dịch vụ nội địa và quốc tế.

Bộ GTVT đánh giá việc Sun Air lựa chọn sân bay Vân Đồn làm sân bay căn cứ và đỗ máy bay qua đêm cho đội máy bay của hãng rất phù hợp với quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không, đồng thời cũng không gây áp lực lên vị trí đỗ máy bay, cơ sở hạ tầng tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đại diện Sun Group cho biết rằng hãng hàng không Sun Air sẽ cung cấp hai loại hình, dịch vụ quản lý tàu bay tư nhân và dịch vụ bay gồm bay thuê chuyến, bay tham quan ngắm cảnh, du lịch bằng trực thăng và thủy phi cơ.

Theo như lộ trình, hãng sẽ khai thác 2 máy bay phản lực thương gia Gulfstream G650ER từ quý 3 trong năm nay, trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2025, hãng dự kiến chính thức sử dụng 1 máy bay Gulfstream G700 (khả năng chở tối đa 21 hành khách ngồi, trang bị giường nằm cho 10 người), 4 máy bay Gulfstream G650ER (có sức chứa tối đa 17 hành khách ngồi hoặc 6 đến 8 giường nằm), một trực thăng và hai thuỷ phi cơ.

Về đối tượng khách hàng, hãng hướng tới nhóm khách hàng có nhu cầu và khả năng chi trả cao cho dịch vụ, cụ thể là các doanh nhân, cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước chuyên đi giao dịch công tác, khảo sát dự án, chữa bệnh, tham quan du lịch và nghỉ dưỡng. Thị trường mục tiêu của Sun Air ngoài Việt Nam ra thì còn tại cái nơi như Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Hãng hàng không của Sun Group cũng đặt mục tiêu trở thành sử dụng các loại máy bay có tốc độ cao nhất thế giới.

Trong tương lai gần cụ thể là sau đại dịch, nhu cầu đi lại, du lịch cũng như nhu cầu dịch vụ tiết kiệm thời gian, bảo vệ sức khỏe, cũng như hưởng thụ cuộc sống sẽ tăng cao, do đó, thị trường hàng không sẽ phục hồi nhanh chóng. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Công ty tư vấn hàng không ARGUS International, hàng không tư nhân sẽ phục hồi với tốc độ nhanh hơn nhiều ngành, trong đó, nhu cầu du lịch bằng máy bay tư nhân tăng trưởng cao hơn 15% so với thời điểm trước đại dịch.

Vào cuối năm 2021, cả nước đã có tổng cộng 6 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cụ thể là Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, VASCO, Vietjet, Vietravel Airlines. Các đơn vị có giấy phép kinh doanh hàng không chung gồm 4 đơn vị: Công ty cổ phần Hàng không Hành tinh xanh, Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

Related posts