Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightWorld News

Nike mua lại công ty sản xuất giày RTFKT trong vũ trụ ảo Metaverse

Nike Inc. đang mua lại công ty giày thể thao ảo RTFKT, đây được xem là bước tiến lớn trong kế hoạch tiến vào Metaverse của hãng.

 

Hãng giày Nike dự định tham gia vũ trụ metaverse - BeInCrypto Việt Nam

 

Trong một tuyên bố vào thứ 2, gã khổng lồ trong lĩnh vực đồ thể thao đã đồng ý mua RTFKT, một doanh nghiệp được thành lập vào năm 2020 chuyên tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số như giày thể thao, công ty này chuyên sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính xác thực. Tuy nhiên, điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Giám đốc điều hành John Donahoe cho biết việc mua lại này là một bước khác giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Nike. Kế hoạch của Nike là đầu tư vào thương hiệu RTFKT, “phục vụ và phát triển cộng đồng đổi mới và sáng tạo của họ, đồng thời mở rộng dấu ấn và khả năng kỹ thuật số của Nike.”

Nike รับสมัคร"นักออกแบบวัสดุเสมือนจริง"เข้าสู่ "metaverse"

Nike đã lên kế hoạch cho tương lai kỹ thuật số của mình trong những tháng gần đây. Hãng đã đệ trình bảy yêu cầu lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vào cuối tháng 10 để bảo vệ nhãn hiệu của mình trong “hàng hóa ảo có thể tải xuống” và các dịch vụ liên quan. Vào tháng 11, Nike đã ra mắt thế giới Nikeland của mình trong Metaverse bằng cách hợp tác với nền tảng trò chơi điện tử Roblox, nơi người dùng có thể chơi trò chơi và trang phục cho nhân vật của họ trong các món đồ kỹ thuật số của Nike.

Thế giới ảo như Roblox đang ngày càng thu hút sự chú ý và đầu tư từ các thương hiệu thời trang và may mặc, vì nền tảng này mang đến cho các công ty cơ hội kết nối với người dùng trẻ hơn và tạo nhận thức cho sản phẩm của họ.

Bài: Nguyen Long – Theo Bloomberg

Related posts