Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightLeadersMarketsNews

Nguyên nhân Mercedes-Benz Việt Nam quyết định thay đổi nhân sự cấp cao?

Mới đây, ngày 4 tháng 6 năm 2024, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), đánh dấu một năm có sự chuyển đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao, mở ra những đổi mới mang tính chiến lược của hãng xe Đức tại thị trường ô tô trong nước.

Chính thức đảm nhận vai trò Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam vào năm 2019, ông Bradley Kelly sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam vào ngày 30 tháng 6 năm 2024 sau 5 năm cống hiến. Ông đã gia nhập Mercedes-Benz Úc vào năm 2008, ban đầu được giao nhiệm vụ thành lập bộ phận Bán hàng Doanh nghiệp và Bán sỉ. Vào năm 2010, ông trở thành Giám đốc Bán lẻ và sau đó vào năm 2013, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Kinh doanh của Mercedes-Benz Úc và New Zealand. Trong thời gian này, bộ phận của ông đã đạt được giải “Thị trường của Năm” cũng như giải “Thị trường AMG của Năm” hai lần.

Ông Bradley Kelly sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam vào ngày 30/06/2024

Vào năm 2019, Bradley Kelly được chính thức bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam. Trong suốt quá trình làm việc tại đây, với tầm nhìn và khả năng lãnh đạo của mình, ông đã mở ra nhiều thành tựu vượt bậc, đánh dấu giai đoạn phát triển rực rỡ của thương hiệu Mercedes-Benz khi đạt kỷ lục bán hàng vào năm 2022 – con số cao nhất trong lịch sử của hãng xe Đức tại Việt Nam. Những cống hiến của ông đã giúp Mercedes-Benz khẳng định và củng cố vị thế của hãng xe sang dẫn đầu thị trường trong suốt những năm qua.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm của ông Bradley Kelly, MBV chính thức chuẩn bị chào đón một vị lãnh đạo cấp cao mới- ôngGerd Bitterlich, hiện đang là Tổng giám đốc Mercedes-Benz Ai Cập, người sẽ tiếp quản vị trí Trưởng khối Marketing & Sales kiêm Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam.

Ông Gerd Bitterlich có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kinh doanh & Tiếp thị, Tài chính & Kiểm soát, hoạt động Bán lẻ trực tiếp, Phát triển Nhà Phân Phối và Phát triển Kinh doanh. Trong suốt gần 3 năm làm việc tại Ai Cập, ông đã mang lại những thay đổi tích cực đáng kể cho thị trường tại đây.

Ông Gerd Bitterlich sẽ tiếp quản vị trí Tổng Giám Đốc Mercedes-Benz Việt Nam

Trước năm 2007, ông đã giữ nhiều vị trí Quản lý Cấp cao tại Trụ sở Chính Mercedes-Benz Toàn cầu và Ngân hàng Mercedes-Benz tại Stuttgart, Đức. Từ năm 2007 đến 2010, ông là Giám Đốc Tài Chính của Mercedes-Benz Bán lẻ trực tiếp tại Luxembourg. Sau đó, ông được bổ nhiệm đến thị trường tại Trung Quốc trong vai trò Tổng quản lý khu vực Đông Trung Quốc cho xe Mercedes-Benz từ năm 2011 đến 2013 và là Phó Chủ tịch & Giám Đốc Tài Chính cho Mercedes-Benz Vans Trung Quốc từ năm 2014 đến 2016. Trước khi đảm nhận vai trò hiện tại ở Ai Cập, ông Gerd Bitterlich đã có hơn 4 năm cống hiến ở vị trí Phó Chủ tịch & Tổng Giám Đốc của Mercedes-Benz tại Hàn Quốc.

Kinh nghiệm dày dặn, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của ông Gerd Bitterlich sẽ là nền tảng vững chắc, tiếp nối sự thành công của Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam, đồng thời hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới của cơ hội và phát triển bền vững.

Với sự chuyển giao quan trọng này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những dòng xe sang trọng đáng khao khát nhất thế giới, song hành cùng những chiến lược đầu tư dài hạn vào thị trường trong nước, không ngừng hoàn thiện trải nghiệm sang trọng và đẳng cấp nhất dành cho khách hàng của chúng tôi.

Navigator Media

Related posts