Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightMarketsVirtual & High TechWorld News

Mạng xã hội Truth Social của Donald Trump dự kiến ra mắt chính thức vào tháng 2

Mạng xã hội mới của Donald Trump, Truth Social, dường như sẽ ra mắt trên App Store của Apple vào tháng Hai, đánh dấu sự trở lại của cựu tổng thống Mỹ trên mạng xã hội.

Vào cuối ngày thứ Sáu, giám đốc sản phẩm của Truth Social, đã trả lời các câu hỏi về mạng xã hội này từ những người được mời sử dụng trong giai đoạn thử nghiệm. Một người dùng đã hỏi ông khi nào ứng dụng, đã có sẵn trong tuần này cho những người thử nghiệm bản beta, sẽ được phát hành cho công chúng.

Sau đó, vị giám đốc điều hành trả lời: “Chúng tôi hiện đang chuẩn bị phát hành trên App store vào thứ Hai ngày 21/02”.

Sự ra mắt Truth Social sẽ giúp Trump có thể quay lại trên các phương tiện truyền thông xã hội sau hơn một năm bị cấm trên Twitter, Facebook và YouTube, do cáo buộc về việc đăng tin nhắn kích động bạo lực.

Vào ngày 15/02, con trai cả của Trump, Donald Jr, đã đăng trên Twitter một ảnh chụp màn hình tài khoản @realDonaldTrump của mạng xã hội Truth Social đã được xác minh của cha mình với một bài đăng: “Hãy sẵn sàng! Tổng thống bạn yêu thích sẽ sớm quay trở lại!”

Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (TMTG), liên doanh đằng sau Truth Social, hiện được dẫn dắt bởi cựu Đại diện Cộng hòa Hoa Kỳ Devin Nunes,

“Tuần này, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai Truth Social trên Apple App Store. Điều đó sẽ thật tuyệt vời, bởi vì chúng tôi sẽ có thể thu hút thêm rất nhiều người sử dụng nền tảng này”, Nunes cho biết trên chương trình Fox News.

“Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng hoạt động, ít nhất là ở Hoa Kỳ, tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được điều đó vào cuối tháng 3 này”, ông nói thêm.

Ngoài bài đăng tiết lộ ngày ra mắt, các ảnh chụp màn hình cũng cho thấy ứng dụng hiện ở phiên bản 1.0, cho thấy nó đã sẵn sàng để phát hành ra công chúng.

Đại diện của TMTG đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Danh sách App Store của Apple cho biết Truth Social dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 21/02. Nhưng trong những tuần gần đây, Nunes đã tuyên bố công khai rằng ứng dụng sẽ ra mắt vào cuối tháng Ba.

Các câu trả lời khác của giám đốc sản phẩm trong phiên hỏi đáp hôm thứ Sáu cho thấy các tính năng của Truth Social sẽ giống với Twitter.

Khi được hỏi liệu người dùng có thể chỉnh sửa bài đăng của họ hay không, giám đốc điều hành trả lời “chưa”. Khả năng chỉnh sửa bài viết sau khi xuất bản là thứ mà người dùng Twitter đã tìm kiếm từ lâu.

Tính năng quan trọng tiếp theo được phát hành trên nền tảng này sẽ là tin nhắn trực tiếp (DM) giữa những người dùng, giám đốc điều hành cho biết.

Công ty cũng đang xem xét cho phép người dùng đăng ký nhận thông báo khi người khác đăng nội dung, và khả năng chặn người dùng khác sẽ là một thành phần quan trọng.

Truth Social sẽ ban hành một chính sách về các tài khoản được xác minh “trong những tuần tới”, giám đốc điều hành cho biết thêm.

Ngay cả khi các chi tiết của ứng dụng đang bắt đầu nhỏ giọt, TMTG vẫn che đậy khá nhiều thứ, do đó một số người trong giới công nghệ và truyền thông hoài nghi rằng không rõ công ty đang tài trợ cho sự tăng trưởng hiện tại của mình như thế nào.

TMTG đang có kế hoạch niêm yết tại New York thông qua việc hợp nhất với Digital World Acquisition Corp (DWAC.O) (DWAC) và sẵn sàng nhận 293 triệu đô la tiền mặt mà DWAC nắm giữ trong một quỹ tín thác.

Ngoài ra, vào tháng 12, TMTG đã huy động được 1 tỷ đô la cam kết tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân; số tiền đó cũng sẽ không có sẵn cho đến khi thỏa thuận DWAC kết thúc.

Các hoạt động của Digital World sẽ phải chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính Hoa Kỳ.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

Related posts