Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedInvestingMarketsWorld News

Lego xây dựng nhà máy trị giá 1 tỷ đô la tại Việt Nam khi nhu cầu ở Châu Á bùng nổ

Lego A/S sẽ đầu tư 1 tỷ đô la xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao tại Châu Á. Những lựa chọn đầu tư này của các nhà sản xuất đồ chơi lớn trên thế được tin rằng là để đẩy nhanh các kế hoạch trung hòa cacbon vào năm 2022.

 

Trong một thông báo vừa qua, công ty đồ chơi Đan Mạch cho biết Khoản đầu tư bao gồm vận hành sản xuất bằng năng lượng mặt trời sẽ đem đến nhiều lợi ích, như tạo thêm 4000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới tại các địa điểm nằm gần TP.Hồ Chí Minh.

Đây sẽ là địa điểm sản xuất thứ 6 của Lego, ngoài các cơ sở tại Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Hungary, Mexico và Trung Quốc. Trong báo cáo tài chính công bố vào tháng 9, nhà sản xuất đồ chơi này đã ghi nhận lợi nhuận nửa đầu năm 2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ, lý đo được đưa ra là vì người tiêu dùng tăng nhu cầu mua  lego cho trẻ em chơi trong thời gian đại dịch.

Lego cũng đang nghiên cứu các giải pháp thay thế loại nhựa hiện nay họ đang dùng trong các khối nhựa bằng nhựa gốc dầu thân thiện hơn. Lego cũng lên kế hoạch giảm 37% lượng khí khải cacbon vào năm 2032, đồng thời bao gồm cả những khí thải ra từ chuỗi cung ứng.

Lego cho biết việc xây dựng tại Việt Nam sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2022 và sản xuất dự kiến bắt đầu vào năm 2024. Công ty sẽ làm việc với chính quyền địa phương về việc trồng 50.000 cây xanh tại Việt Nam để bù đắp cho những thảm thực vật bị chặt bỏ trong quá trình xây dựng.

 

Bài: Nguyen Long – Theo Bloomberg

Related posts