Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainHighlightWorld News

Instagram bắt đầu gia nhập vào lĩnh vực NFT

Một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất, Instagram đã bắt đầu tích cực khám phá xu hướng NFT. CEO của nền tảng này đang muốn đưa công nghệ mã hóa dễ tiếp cận hơn với công chúng.

 

 

Sau khi công ty mẹ của Facebook đổi tên thành Meta, Giám đốc điều hành của Instagram, Adam Mosseri mới đây đã thảo luận về công nghệ NFT với người dùng Instagram. Khi được hỏi suy nghĩ của mình về việc tích hợp NFT với Instagram, Mosseri cho biết rằng công ty đang xem xét ý tưởng này.

Tuy nhiên, Instagram hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về kế hoạch này. Adam Mosseri cho biết thông qua tài khoản Instagram của riêng mình vào tuần trước: “Chưa có gì để công bố nhưng chúng tôi chắc chắn đang tích cực khám phá lĩnh vực NFT, chúng tôi đang tìm cách làm cho lĩnh vực NFT trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng”.

Mosseri nói thêm rằng họ muốn giúp những người sáng tạo nội dung: “Tôi nghĩ NFT là một lĩnh vực rất thú vị mà chúng ta có thể khám phá, và cũng là một cách có thể giúp ích cho những người sáng tạo.”

 

Bộ sưu tập NFT của Instagram sẽ được phát hành

Nhiều thông tin cho biết Instagram sẽ tham gia vào không gian NFT thông qua sự hợp tác với công ty mẹ Meta – công ty với tham vọng mở rộng và phát triển vũ trụ ảo metaverse.

Nghệ sĩ kỹ thuật số Sean Williams đã tiết lộ rằng Instagram đang làm việc trên nền tảng NFT, đồng thời có kế hoạch tiếp cận với các nghệ sĩ của lĩnh vực NFT trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, nhà phát triển ứng dụng Alessandro Paluzzi đã chia sẻ rằng Instagram đang tích cực phát triển “Collectibles – Bộ sưu tập” tích hợp công nghệ NFT. Ông cho biết thêm rằng nền tảng cũng sẽ kết nối các loại ví kỹ thuật số như MetaMask, Coinbase, TrustWallet và Novi.

Mosseri cũng đề cập đến một số tính năng mới, chẳng hạn như mở rộng khả năng gắn ảnh và video vào hồ sơ người dùng. Người dùng cũng có thể hiển thị NFT của họ dưới dạng ảnh hồ sơ, như nhiều người đã làm trên Twitter.

Ngoài ra, tên tuổi lớn mới nhất tham gia vào lĩnh vực NFT là RadioShack, vừa cho ra mắt một bộ sưu tập NFT mới vào cuối tuần qua.

 

Triển vọng hệ sinh thái NFT

Lĩnh vực mã thông báo không thể thay thế (NFT) vẫn là một tâm điểm với các hoạt động sôi nổi. Theo Nonfungible, một trang web theo dõi ngành công nghiệp NFT, đã ghi nhận doanh thu 335 triệu USD trong tuần qua. Số liệu doanh thu hàng tuần của NFT đã tăng 12,780% kể từ đầu năm nay.

 

Bài: Hoài Linh – Theo cryptopotato.com

Related posts