Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingMarketsRegional Market News

Idico đầu tư vốn 900 tỷ đồng thành lập công ty bất động sản mới tại Tiền Giang

Hội Đồng Quản Trị của Tổng công ty IDICO (mã chứng khoán: IDC) vừa có lời công bố nghị quyết về việc thành lập công ty mới của họ là Công ty Cổ phần IDICO Tiền Giang, khoản vốn điều lệ đầu tư lên đến 900 tỷ đồng.

 

Công ty Cổ phần IDICO Tiền Giang sắp được xây dựng sẽ là công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, cụ thể gồm các hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển nhà ở và đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng các khu kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, kinh tế, khu dân cư tập trung. Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, Idico Tiền Giang đăng ký địa chỉ kinh doanh tại Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Trong tổng số vốn 900 tỷ đồng để thành lập công ty Idico Tiền Giang mới này, tổng công ty sẽ đóng góp khoảng 65% vốn, các cổ đông khác sẽ đóng góp số vốn còn lại. Ông Đặng Chính Trung là Tổng Giám đốc IDICO, ông cũng sẽ là người đại diện số vốn 35% trong tổng 65% vốn tại IDICO Tiền Giang và ông sẽ giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Hồng Hải và ông Phan Văn Chính à hai Phó Tổng Giám đốc IDICO mỗi người sẽ đóng góp 15% trong tổng 65% vốn và sẽ là một trong các thành viên cùng tham gia vào Hội đồng quản trị của công ty IDICO Tiền Giang, và đặc biệt, ông Hải sẽ là Giám đốc của công ty mới này.

Trước đó, Hội đồng quản trị của Idico đã thoái vốn toàn bộ vốn tại 4 đơn vị (Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng lắp máy IDICO, Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận, Trường Đại học Công nghệ Vinh và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng đô thị Việt Nam). Lý do là công ty cần sử dụng nhiều vốn hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và góp phần cân đối nguồn vốn cho các dự án đầu tư. Tổng giá trị đầu tư tại các công ty này lên đến gần 47 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu IDC đã tăng mạnh kể từ thời điểm đầu năm, cụ thể đã tăng từ 35.000 đến 87.300 đồng/cổ phiếu. Doanh nghiệp cũng có kế hoạch chuyển nêm yết cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE). Công ty kỳ vọng có thể hoàn tất các thủ tục niêm yết cổ phiếu của họ sang HoSE trước ngày 31/1/2022.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

 

Related posts