Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightReal Estate

Hà Nội sẽ hoàn thành 76 dự án nhà ở thương mại giai đoạn 2022 – 2025

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, giai đoạn 2022 – 2025, thành phố dự kiến có 76 dự án nhà ở thương mại hoàn thành, cung cấp hơn 18,8 triệu m2 sàn nhà ở. 

Theo đó, đến cuối năm 2021 đã có 64 dự án nhận được quyết định/ chấp thuận chủ trương đầu tư, đã cơ bản xong giải phóng mặt bằng hiện đã chuẩn bị hoặc đang chuẩn bị thi công xây dựng. Trong đó có 12 dự án vẫn đang rà soát, điều chỉnh tiến độ phê duyệt, cơ bản xong giải phóng mặt bằng, chuẩn bị hoặc đang thi công xây dựng.

Đối với dự án nhà ở xã hội, trong tổng số 57 dự án, hiện có 43 dự án dành cho người thu nhập thấp, cung cấp khoảng 3,57 triệu m2 sàn nhà ở; 9 dự án nhà ở dành cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp, cung cấp khoảng 0,57 triệu m2 sàn nhà ở; 5 dự án khu nhà ở xã hội tập trung cung cấp khoảng 2,5 triệu m2 sàn nhà ở.

 

Credit: Báo Tin tức

Trong những năm gần đây, Hà Nội đứng trước áp lực lớn về nhu cầu nhà ở, đặc biệt là phân khúc nhà giá rẻ. Nguyên nhân là do dân số tăng nhanh, số người nhập cư lớn. Thời gian qua, thành phố cũng đã tập trung phát triển các dự án nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu an cư và cải thiện chất lượng sống cho người dân.

Để thúc đẩy việc sớm xây dựng, hoàn thành các dự án này, thành phố cũng kiến nghị Bộ Xây dựng rà soát kỹ lưỡng các thủ tục hành chính và cơ chế chính sách trong lĩnh vực đầu tư, quy hoạch kiến trúc, quản lý đất đai, cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Tất cả là để tạo điều kiện cho các hộ gia đình, cá nhân xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy hoạch và các chủ đầu tư triển khai các dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

 

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts