Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightVirtual & High TechWorld News

Forte huy động thành công vốn trị giá 725 triệu USD, đầu tư cho nền tảng game sử dụng blockchain

Forte, một công ty khởi nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp blockchain cho các nhà phát hành game, đã huy động được 725 triệu đô la trong vòng gọi vốn series B

 

 

Thỏa thuận dành cho Forte được đưa ra ngay sau khi các công ty game NFT khác đạt được trạng thái kỳ lân (định giá trên 1 tỷ đô la) như Animoca Brands, Mythical Games, Dapper Labs và Sky Mavis. Những công ty này đều đang tạo ra các trò chơi dựa trên blockchain cho phép sử dụng tiền điện tử và mã token không đổi (NFT). Một trong những nhà đầu tư hàng đầu là Sea, chủ sở hữu của Garena, công ty vận hành trò chơi miễn phí nổi tiếng Free Fire.

 

Thay vì tự tạo ra các trò chơi của riêng công ty, Forte cung cấp công nghệ blockchain trong lĩnh vực game. Công ty tạo ra ví tiền điện tử mà các trò chơi blockchain sử dụng để lưu trữ mã token của người chơi. Ví tiền phải an toàn và có thể chuyển đổi tiền tệ dưới dạng mã token tiền điện tử sang nhiều loại tiền điện tử, chẳng hạn như Ethereum hoặc Bitcoin, và có thể đổi thành tiền thật như đô la Mỹ. Công việc của Forte là giảm tải công việc này từ chính các công ty trò chơi, và giúp họ chuyển đổi sang game sử dụng blockchain.

 

Điều này phần lớn liên quan đến việc cho phép quyền sở hữu kỹ thuật số đối với vật phẩm trong game. Ở game truyền thống, người chơi có thể mua một vật phẩm bằng tiền thật nhưng không thể mang vật phẩm ra khỏi trò chơi hoặc bán nó cho người chơi khác. Điều này như thể bạn đang thuê vật phẩm đó từ nhà phát hành trò chơi, thay vì thực sự mua và nhận lợi ích từ quyền sở hữu.

 

Một trong những thứ mà Forte sẽ kích hoạt, gọi là “Nền kinh tế giải trí”, nơi tất cả mọi người đều có thể được trả tiền để chơi game. Đây là nơi những người như streamer và người thực hiện các nội dung do người dùng tạo ra có thể thu hút người hâm mộ, và kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm hoặc giải trí cho những người hâm mộ đó. Họ có thể kiếm tiền từ game mà họ yêu thích, và tạo ra lợi tức khi họ đầu tư vào các trò chơi đó thông qua việc tăng giá trị các khoản đầu tư của họ, chẳng hạn như các vật phẩm NFT. Việc này cũng mang lại lợi ích cho các công ty game.

 

Một vòng gọi vốn lớn

 

 

Sea Capital và Kora Management dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của các nhà sản xuất trò chơi và phương tiện truyền thông bao gồm Animoca Brands, Big Bets (Huuuge Games), Overwolf, Playstudios, Warner Music Group, zVentures (Razer). Hiện các đối tác blockchain như Cosmos, Polygon Studios và Solana Ventures, cũng như các nhà đầu tư bao gồm Griffin Gaming Partners, Andreessen Horowitz (a16z) và Tiger Global .

 

Công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco có kế hoạch sử dụng số tiền này để mở rộng bộ sản phẩm và dịch vụ của mình, đẩy nhanh việc giới thiệu công ty tới các nhà sản xuất trò chơi lớn trên thế giới.

 

Vào tháng 5, Forte đã huy động được 185 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la do Griffin Gaming Partners dẫn đầu, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào lĩnh vực game lớn nhất.

 

Nền tảng của Forte cho phép các nhà sản xuất trò chơi dễ dàng tích hợp các công nghệ blockchain vào trò chơi của họ như cho phép các tính năng như ví token liền mạch, đúc và bán NFT, đường dẫn thanh toán và các dịch vụ khác được xây dựng đặc biệt cho việc quản lý tài sản kỹ thuật số và tài sản ảo.

 

Trong các trò chơi hỗ trợ blockchain, người chơi có thể thực sự sở hữu vật phẩm, trao đổi vật phẩm và dịch vụ với nhau và có thể tham gia vào các nền kinh tế cộng đồng có khen thưởng cho sự sáng tạo, cộng tác và kỹ năng.

 

Williams cho biết: “Trong 50 năm qua, ngành công nghiệp game đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn trong mô hình kinh doanh và doanh thu, để ngày càng phù hợp với người chơi ở mọi thời điểm”. “Đầu tiên là các trò chơi arcade, nơi người chơi phải trả tiền cho mỗi phút chơi. Sau đó là bảng điều khiển gia đình và trò chơi PC, nơi game thủ có thể chơi bao nhiêu tùy thích sau khi đã thanh toán một lần. Tiếp theo, các trò chơi được chuyển sang hình thức trực tuyến và mô hình chơi miễn phí (F2P), cho phép người chơi chơi các trò chơi triple-A miễn phí bao lâu tùy thích, với việc thanh toán trong game và trong ứng dụng.”

 

Ông nói thêm, “Ngành công nghiệp game đã phát triển từng bước gắn kết chặt chẽ hơn với người chơi. Ngày nay game là hình thức giải trí lớn nhất trên toàn cầu – lớn hơn cả phim và nhạc cộng lại – với doanh thu hàng năm gần 180 tỷ đô la. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đi đầu trong một làn sóng công nghệ mới và trò chơi blockchain sẽ thậm chí còn lớn hơn tất cả những thay đổi trước đây. Nhiệm vụ của Forte là chuẩn bị cho tất cả các nhà phát triển trò chơi, lớn và nhỏ — cho dù bạn đã có danh hiệu triple-A với hàng triệu người chơi hay bạn đang xây dựng một trò chơi blockchain từ đầu — để thành công trong bối cảnh mới này. ”

 

Những gì Forte làm

 

Forte cung cấp cho nhà sản xuất trò chơi các sản phẩm tuân thủ và bảo mật được tích hợp sẵn, đảm bảo các hoạt động bao gồm chuyển tiền, chống rửa tiền, tuân thủ thuế, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ cả người chơi, các nhà sản xuất game và doanh nghiệp về tài sản trí tuệ, diễn ra trên phạm vi toàn cầu. Một lợi ích độc đáo khác mà Forte mang lại cho các nhà sản xuất là khả năng tùy chỉnh và tương tác với nhiều blockchain. Nhiều doanh nghiệp hợp tác với Forte để giới thiệu NFT và các tài sản mã hóa khác, sau đó chuyển sang các mô hình kinh doanh dài hạn thông qua việc kinh doanh trong trò chơi và giữa các người chơi.

 

Daniel Jacobs, người sáng lập Kora Capital, cho biết: “Forte có sức hút đáng kinh ngạc”. “Chúng tôi hợp tác với Forte vì họ xây dựng một nền tảng dễ tích hợp mà không hạn chế tính linh hoạt hoặc kiểm soát của nhà phát triển, bên cạnh đó là giải quyết các thách thức về việc hạn chế giao dịch trên các blockchain ngày nay. Các nhà sản xuất có thể phát triển doanh nghiệp của mình bằng các giải pháp kỹ thuật và mô hình kinh doanh mới sáng tạo. Giờ đây, người chơi có thể thực sự sở hữu các giao dịch mua hàng trong ứng dụng và vật phẩm ảo của họ. Đây là chiến thắng của toàn bộ hệ sinh thái ”.

 

Nguồn gốc của Forte

 

CEO của Forte: Ông Josh Williams

 

Forte được thành lập vào năm 2019 bởi Kevin Chou và Josh William. Chou đã giúp công ty phát hành trò chơi di động Kabam tăng 400 triệu đô la doanh thu hàng năm và 1.000 nhân viên. Ông cũng là đồng sáng lập của Gen.G – tổ chức thể thao điện tử và Rally – công ty tạo ra các mã token dựa trên blockchain.

 

Trong các cuộc phỏng vấn trước đây với GamesBeat, Chou nói rằng ông và Williams thành lập công ty để giúp khắc phục các vấn đề trong ngành, vốn phụ thuộc quá nhiều vào một lượng nhỏ người chơi để tạo ra doanh thu từ các trò chơi miễn phí. Chỉ có khoảng 2% người chơi sẽ trả tiền thật cho một vật phẩm kỹ thuật số. Về các game cao cấp, người chơi sẽ không trả nhiều hơn 60 đô la cho một trò chơi. Nhưng các game có thể tiêu tốn hàng trăm triệu đô la để tạo ra, gây nhiều rủi ro cho các nhà phát triển triple-A, đến mức nhiều người quyết định tập trung vào trò chơi miễn phí hoặc trò chơi di động. Chou tin rằng blockchain có thể xây dựng nền tảng kiếm tiền mới cho các trò chơi.

 

Chi tiết hơn

Một trong những vấn đề lớn là phí “đúc tiền” và chuyển tiền liên quan đến việc giao dịch NFT từ người chơi này sang người chơi khác. Blockchain khai thác một mạng lưới rộng lớn để xác minh các giao dịch. Nếu một máy tính trong chuỗi bị mất dữ liệu hoặc bị giả mạo thì không phải là vấn đề lớn, vì tất cả các máy tính khác trong mạng đều có thể xác minh dữ liệu. Nhưng những người vận hành máy tính phải được thưởng, và chi phí của những máy tính đó có thể rất đắt. Các công ty như Forte phải trả những khoản phí đó hoặc dựa vào các công ty blockchain khác để tạo ra các mạng chi phí thấp.

 

Trải nghiệm người dùng là một vấn đề lớn khác. Ví tiền điện tử rất khó sử dụng. Tài khoản của bạn có thể bị hack và mất tiền. Hoặc nếu bạn mất mã được liên kết với tiền điện tử của mình, thì mã đó sẽ biến mất vĩnh viễn. Những yếu tố này khiến ví tiền điện tử trở nên phức tạp và khó sử dụng đối với người tiêu dùng bình thường.

 

Việc tích hợp tốt blockchain vào các trò chơi là rất khó. Forte đang xây dựng trải nghiệm end-to-end dễ dàng nhất có thể cho các nhà phát triển và người chơi. Đây là những gì Forte đã làm trong vài năm qua.

 

Thay vì tính phí cho các giao dịch blockchain, Forte kiếm tiền theo cách khác. Họ mua số lượng lớn tiền điện tử, các mã token và có thể cung cấp thanh khoản trong trò chơi ngay lập tức cho những người chơi muốn bán vật phẩm. Thay vì đợi người mua đến cho người bán đó, Forte sẽ mua mặt hàng và sau đó có thể bán món đồ đó cho người khác với giá chênh lệch. Họ kiếm tiền bằng cách mua số lượng lớn với giá thấp và bán với giá cao hơn..

 

Forte đang hợp tác với nhiều blockchain như Ethereum hoặc Bitcoin. Forte cũng đang hợp tác với các công ty cung cấp giải pháp, nơi các giao dịch có thể diễn ra nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Cuối cùng, Forte tập trung vào doanh thu ở lớp thanh khoản. Bằng cách này, các nhà phát triển và người chơi không phải trả phí để sử dụng công nghệ của họ.

 

Nền tảng của Forte hiện chỉ dành cho những người được mời và đang trong giai đoạn thử nghiệm một cách riêng tư. Có hơn 40 đối tác nhà phát triển trò chơi và hơn 15 triệu người chơi trên các trò chơi đối tác. Forte đã huy động được hơn 900 triệu đô la cho đến nay.

 

Hoài Linh – tổng hợp venturebeat

 

 

Related posts