Navigator Business & Entrepreneurs
EventsHighlightMarkets

Du lịch Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong 5 tháng đầu năm

Bất chấp những thách thức kinh tế địa phương và toàn cầu, ngành du lịch Hà Nội vẫn đạt được những kết quả ấn tượng.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, thủ đô ước tính đón 11,55 triệu lượt khách du lịch trong 5 tháng đầu năm 2024, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đặng Hương Giang cho biết đây là tín hiệu cho sự phục hồi của ngành du lịch Hà Nội. Bà cho biết thêm: “Một số mục tiêu phát triển của ngành đã đạt được rất thành công, thậm chí vượt kế hoạch đề ra”.

Số lượng khách du lịch quốc tế tăng 51,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu từ du lịch tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 5 năm 2024, tỷ lệ lấp đầy phòng trung bình của khách sạn đạt 64,7%, giảm 1,7% so với tháng 4 năm 2024 và tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ lấp đầy khách sạn trung bình dự kiến ​​đạt 63,9%, tăng 2,8%.

Ngành du lịch Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn trong năm qua khi được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có Điểm đến Thành phố Hàng đầu Châu Á 2023, Điểm đến Du lịch Thành phố Hàng đầu Châu Á 2023 và Ban Du lịch Thành phố Hàng đầu Châu Á. TripAdvisor, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, đã vinh danh Hà Nội ở các hạng mục Điểm đến hàng đầu thế giới 2024 và Điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới 2024.

Năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển bền vững, hiệu quả, là cửa ngõ đón khách du lịch, là trung tâm du lịch của người dân miền Bắc và cả nước, là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.

Theo bà Đặng Hương Giang, Sở đang làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để phát triển hoạt động tiếp thị, quảng bá du lịch Hà Nội trên nền tảng truyền thông kỹ thuật số.

Việc Hà Nội phát triển các sản phẩm du lịch mới cũng đã phát huy hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh của các điểm đến. Bên cạnh việc tiếp tục hợp tác với các địa phương xây dựng các tuyến đường liên vùng, Hà Nội còn cung cấp các dịch vụ kết nối trung tâm thành phố và các huyện ngoại thành, đặc biệt là Trung tâm Hà Nội – Thanh Oai – Thanh Trì – Thường Tín – Phú Xuyên và Trung tâm Hà Nội – Thanh Oai – Ứng Hòa – Tuyến đường Mỹ Đức.

Ngoài ra, nhiều ưu đãi du lịch mới của Hà Nội như tour tham quan Văn Miếu , Di tích nhà tù Hỏa Lò , Hoàng thành Thăng Long , Bảo tàng Văn học Việt Nam … đã nhận được phản hồi tích cực từ du khách trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Thủ đô đã đẩy mạnh hợp tác với các tỉnh, thành phố để phát triển các tuyến du lịch liên tỉnh, trong đó có tuyến văn hóa tâm linh nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc Hà Nam, Ninh Bình; các tuyến Hà Nội-Sơn La, Hà Nội-Lào Cai-Lai Châu và các tuyến khác.

Sở Du lịch Hà Nội

Related posts