Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarketsRegional Market News

Din Capital (DBP) được tái cấu trúc và chuyển bước đầu tư sang lĩnh vực bất động sản

Din Capital được tái cấu trúc thành công từ công ty DUFAGO (DBP). Hiện Din Capital đang có mục tiêu và chiến lược mới trong vòng 10 năm tới (từ 2021 đến 2030), cụ thể công ty này định hướng sẽ trở thành công ty đầu tư uy tín theo tiêu chuẩn quốc tế, tỷ suất sinh lời cao, bền vững, uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

 

Din Capital sở hữu nhiều chi nhánh công ty con chuyên về nhóm ngành vật liệu xây dựng và bất động sản cụ thể. Tập đoàn có cấu trúc các công ty gồm: DUFAGO – bê tông thương phẩm , ROFADI – vật liệu xây dựng , DIN CAPITAL – phát triển bất động sản nhà ở thương mại và khu đô thị.

Ông Morii Takayuki (chuyên gia về phát triển Bất động sản tại thị trường Nhật Bản và thị trường quốc tế) cho rằng tại Việt Nam và cụ thể là ở Đà Nẵng sẽ là địa điểm rất có tiềm năng cho việc phát triển bất động sản thị trường nhà ở.

 

Ông Morii Takayuki, người điều hành Cosmos Housing – Ảnh minh họa

 

Ông Nomoto (đại diện cho công ty Sun Frontier) hoàn toàn tin tưởng vào sự chính trực của  ông LÊ TRƯỜNG KỸ – nhà sáng lập và đồng thời là người đảm bảo chất lượng của DIN CAPITAL. Ông Nomoto nói: “Chúng tôi rất may mắn khi được là đối tác của DIN CAPITAL”.

Kết quả là DIN CAPITAL sẽ tập trung việc phát triển bất động sản và chú trọng mảng nhà ở thương mại và khu đô thị hơn trong thời gian tới. Một trong những kế hoạch kinh doanh tiêu biểu của công ty vào năm nay (2021) sẽ là hoàn thành giải ngân đầu tư vào dự án phát triển nhà ở tại trung tâm Đà Nẵng.

Vào ngày 02/11/2021, Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Din Capital (Din Capital) đã hoàn thành thủ tục nhận chuyển nhượng cổ phần của Công ty cổ phần Cosmos Housing (Cosmos Housing)  từ công ty TNHH đầu tư Plutus Việt Nam (Plutus Việt Nam).

 

 

Công ty Plutus Việt Nam cũng đã chuyển nhượng toàn bộ 1.100.000 cổ phần thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Cosmos Housing cho công ty Din Capital.

Din Capital đang sở hữu 2,673% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Cosmos Housing, hiện Din Capital lại tiếp tục đầu tư vào khoản vốn để sở hữu 25% vốn tại Cosmos Housing theo thỏa thuận của hai phía. Đầu tư đầy hứa hẹn này sẽ được dự kiến mang lại khoản lợi nhuận lớn cho Din Capital khi hoàn thành dự án vào năm 2024. 

Chủ đầu tư dự Dự án “Land Mark Đà Nẵng” là công ty Cosmos Housing hiện đang được điều hành bởi ông Morri. Hiện cụ thể dự án này bao gồm: nhiều căn hộ, cửa hàng, văn phòng, bãi giữ xe, nhà ở kết hợp khu thương mại trên diện tích đất 4.000m2 tại khu dân cư, khách sạn và căn hộ, thương mại dịch vụ 2/9, địa điểm tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Mục tiêu của Din Capital: họ sẽ đầu tư đa dạng và đồng thời tập trung vào các lĩnh vực như: Bê tông, vật liệu xây dựng, căn hộ ở trung cao cấp, dự án villas, nhà phố,v.v. Những lĩnh vực đấy đều là thế mạnh của Din Capital và sẽ là cơ sở đầu tư thành công của họ.

 

Hào – Tổng hợp

Related posts