Navigator Business & Entrepreneurs
Biz StoriesFeaturedFinanceHighlightLeadersVirtual & High TechWorld News

Jeff Bezos có thực sự bán 2 tỉ USD cổ phiếu Amazon để bảo vệ môi trường?

Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) đã cam kết tài trợ 2 tỷ USD để khôi phục cảnh quan thiên nhiên và cải tạo hệ thống lương thực. Nguồn tài trợ đến từ Quỹ Trái đất Bezos, đây là một phần trong cam kết chi 10 tỷ đô la của chính vị tỷ phú Jeff Bezos để chống lại biến đổi khí hậu trong thập kỷ này.

 

2/11/2021, Jeff Bezos phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 ở Glasgow, Vương quốc Anh
Paul Ellis | Pool | Getty Images

 

Trong bài phát biểu tại hội nghị khí hậu COP26 hôm thứ Ba, ông nói rằng: “Thiên nhiên rất đẹp nhưng cũng rất mong manh. “Vào tháng Bảy, chuyến bay vào vũ trụ với Blue Origin đã nhắc nhở tôi về điều này. Có người cho rằng ngắm nhìn trái đất từ ​​không gian sẽ thay đổi lăng kính mà bạn nhìn thế giới, nhưng riêng tôi vẫn chưa sẵn sàng để hiểu được đầy đủ những gì tôi đã thấy đấy có thể đúng đến mức nào… ”.

Mô tả năm 2021 là một năm quan trọng, Bezos kêu gọi nhân loại “sát cánh cùng nhau để bảo vệ thế giới của chúng ta”. “Mỗi năm, rừng và cảnh quan tự nhiên hấp thụ 11 tỷ tấn CO2 từ khí quyển. Khi chúng ta phá hủy thiên nhiên, chúng ta làm hỏng đi chu trình tự nhiên này “. Ông nói tại sự kiện ở Glasgow, Vương quốc Anh:” Ở rất nhiều nơi trên thế giới, thiên nhiên đã không còn năng lực chuyển hoá carbon thành oxi nữa, thay vì đó các vùng này chìm ngập trong carbon. Đây là mối nguy khẩn cấp với cả loài người ”.

 

Vào tháng 9, Quỹ Trái đất Bezos đã cam kết tài trợ 1 tỷ USD trong năm nay, tập trung vào các nỗ lực bảo tồn. “Cùng với nhau, cam kết trị giá 3 tỷ đô la này sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự mới trị giá gấp ba lần về thiên nhiên cho Quỹ Trái đất Bezos, tập trung đồng thời vào bảo tồn, phục hồi và cải tạo hệ thống lương thực,” Bezos nói.

“Chúng ta phải bảo tồn những gì chúng ta đang có, khôi phục những gì chúng ta đã mất và phát triển những gì chúng ta cần để sống mà không làm suy thoái hành tinh dành cho các thế hệ tương lai.”

 

 

Bezos đang tập trung vào Blue Origin – công ty khám phá không gian do ông thành lập, và các sáng kiến ​​mới như thành lập Quỹ Trái đất, hiện khi ông đã từ chức Giám đốc điều hành Amazon vào tháng 7/2021. Bên cạnh đó cũng có những lo ngại rằng ngành công nghiệp du hành vũ trụ tư nhân đang được giới thiệu rộng rãi bởi các công ty như Blue Origin,… sẽ sớm trở thành nguồn gốc cho các tổn thương trầm trọng mới cho môi trường. Bởi lẽ nếu trong tương lai khi các công ty đều quyết định chạy đua vào  không gian thì thiên nhiên sẽ phải gánh chịu lượng rác thải khổng lồ của quá trình sản xuất phi thuyền, lượng carbon cực lớn từ xả từ việc bay vào vũ trụ …

 

 

Hoài Linh – dịch từ cnbc

 

 

Related posts