Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightInvestingMarketsWorld News

Danh sách tỷ phú tiền điện tử lần đầu có sự góp mặt của 2 đại diện từ xứ sở Kim Chi

Mới đây, hai cổ đông lớn nhất của công ty Dunamu (công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc) là hai người đầu tiên trong ngành công nghiệp tiền điện tử Hàn Quốc góp mặt vào danh sách tỷ phú khi giá trị công ty tăng vọt gấp 21 lần trong vòng chưa đầy một năm.

 

 

Tuần trước, Hybe là công ty đứng sau nhóm nhạc K-pop đinh đám BTS đã mua 2,5% cổ phần của Dunamu với trị giá 500 tỷ won (khoảng 400 triệu đô la), định giá công ty vào khoảng 17 tỷ đô la. Mức định giá mới khiến Dunamu trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất tại Hàn Quốc. Qua thương vụ mua bán này, ông Song Chi Huyng (nhà sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT) và ông Kim Hyoung-nyo (phó chủ tịch HĐQT) chính thức trở thành 2 tỷ phú mớ trên toàn cầu. Theo ước tính của Forbes, ở tuổi 42 ông Song đã sở hữu khoảng 25% cổ phần của Dunamu, trong khi ông Kim sở hữu khoảng 13% ở tuổi 45. Theo định giá mới của Dunamu, thì cổ phần của ông Song trong công ty khởi nghiệp gần 10 năm tuổi này trị giá 3,8 tỷ USD; và với ông Kim là khoảng 2 tỷ đô la.

 

Vào năm 2018, Forbes ước tính ông Song nắm giữ từ 350 triệu đến 500 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên mới đây Dunamu đã từ chối trả lời về số lượng tiền điện tử mà 2 tỷ phú này hiện đang nắm giữ.

 

Dunamu steps up efforts to protect crypto investors

 

Dunamu, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, đã được định giá khoảng 800 triệu đô la vào tháng 2, khi Hanwha Investment & Securities có trụ sở tại Seoul mua lại toàn bộ 6% cổ phần của gã khổng lồ bán dẫn Qualcomm trong công ty khởi nghiệp với giá khoảng 50 triệu đô la (Qualcomm đã đầu tư vào Dunamu trở lại 2015). Vào tháng 9, Dunamu đã huy động được 85 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm cả Altos Ventures tại Thung lũng Silicon, với mức định giá khoảng 8,7 tỷ đô la.

 

Upbit là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sống sót sau đợt giám sát của chính phủ. Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc phải có chứng chỉ bảo mật từ cơ quan an ninh mạng của nước này trước ngày 24 tháng 9 để được công nhận là nền tảng giao dịch hợp pháp và quan hệ đối tác an toàn với các ngân hàng để đảm bảo tài khoản giao dịch được nắm giữ bởi các tài khoản đã được định danh. Hàng chục sàn giao dịch không thể lấy được chứng chỉ bảo mật và phải đóng cửa.

 

Long Nguyen – nguồn forbes

 

Related posts