Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsVirtual & High TechWorld News

Ford công bố mẫu xe bán tải điện mới, hồi sinh phong cách thiết kế cổ điển 1978

+Ford F-100 Eluminator mang phong cách hoài cổ của chiếc bán tải F-100 năm 1978 với động cơ điện và pin từ Mustang Mach-E GT.

+Ford và các đối tác đã thiết kế dòng xe này để giới thiệu động cơ thùng điện tử mới.

 

Hôm thứ Ba, Ford Motor đã công bố mẫu xe tải thừa kế lại thiết kế cổ điển của chiếc F-100 do Ford chế tạo 1978. Đây là dòng xe nằm trong kế hoạch điện khí hóa trong tương lai của hãng, chiến lược này bao gồm sản xuất xe bán tải F-150 Lightning và hiện mẫu xe này đang được đón đợi ra mắt trong năm 2022.

 

 

“Mẫu xe Ford F-100 Eluminator chạy hoàn toàn bằng điện” mang phong cách hoài cổ của chiếc bán tải F-100 năm 1978 với động cơ điện và pin từ Mustang Mach-E GT Performance Edition 2021. Các nút điều khiển và màn hình bên trong tương tự với chiếc Mach-E.

 

 

Nội thất của Ford F-100 Eluminator

 

 

Ford đã chế tạo chiếc xe để giới thiệu “động cơ thùng điện tử” mới, hiện đang được bán trực tuyến và tại các đại lý. Những động cơ hoặc động cơ “thùng” như vậy được lắp ráp bởi công ty nhưng có thể mua để chế tạo, sửa chữa hoặc tùy chỉnh chiếc xe.

 

“Mẫu concept F-100 Eluminator là bản xem trước cho khách hàng hiểu cách chúng tôi hỗ trợ mọi người trong việc sử dụng xe điện nhằm giảm khí thải trên toàn cầu, và chúng tôi mong muốn được nhìn thấy sự trở lại tích cực về môi trường này ngay trên các mẫu xe đã trở thành di sản của chúng tôi”, Giám đốc toàn cầu về cá nhân hóa xe và phụ kiện của Ford Eric Cin cho biết.

 

 

Mẫu xe bán tải điện hiện đang mang lại một số lợi ích trực tiếp về truyền thông cho cho nhà sản xuất ô tô này, đặc biệt là trong thời gian họ chuẩn bị ra mắt chiếc bán tải điện F-150 Lightning trong nửa đầu năm sau. Nhiều người coi xe bán tải như một thước đo cho việc liệu khách hàng ngày nay đã thực sự sẵn lòng sử dụng xe ô tô bằng điện chưa, bởi lẽ xe bán tải là loại xe đã gắn bó và thống trị suốt nhiều năm nay trong quy mô bán xe tại Hoa Kỳ.

 

Ford cho biết, mẫu xe bán tải này có thể sản sinh công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 634 foot-pound. Xe được thiết kế bởi Ford Performance và hợp tác với các công ty phụ tùng như MLe Racecars và Roadster Shop. Mỗi động cơ tạo ra công suất 281 mã lực và mô-men xoắn 317 foot-pound và được sử dụng hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang. Ford cho biết động cơ sẽ được bán lẻ với giá 3.900 USD.

 

Ford F-100 Eluminator đã được công bố hôm thứ Ba tại Las Vegas cho SEMA Show, một hội nghị thường niên dành cho các ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng.

 

Hoạt động kinh doanh phụ tùng cực kỳ quan trọng đối với ngành công nghiệp ô tô. Các nhà sản xuất ô tô hàng năm đều công bố những chiếc xe độc đáo tại triển lãm để đánh giá sự quan tâm của người tiêu dùng, và giới thiệu các loại phụ tùng mới như động cơ thùng điện tử của Ford. Theo SEMA (Hiệp hội Các nhà Sản xuất Thiết bị Đặc biệt), ngành công nghiệp phụ tùng trị giá 44,6 tỷ USD.

 

 

Hoài Linh – theo CNBC

Related posts