Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarketsWorld News

Cổ phiếu kết thúc chuỗi tăng điểm khi các nhà đầu tư bắt đầu quan ngại về lạm phát

Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc chuỗi tăng điểm ấn tượng nhất trong hơn hai năm qua vào thứ Ba vừa rồi. Tuy nhiên mức cao kỷ lục này đang dần hạ nhiệt trước các công bố kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ, và các nhà đầu tư lại đang bắt đầu chuẩn bị tâm thế trước các dự báo về sự lạm phát sắp tới.

 

Chỉ số Dow Jones giảm 0,31% tương đương hơn 100 điểm, trong khi S&P 500 giảm 0,35% và Nasdaq Composite mất 0,6%.

 

 

Trước khi giảm điểm vào phiên thứ Ba, S&P 500 đã ghi điểm được 8 ngày tăng liên tiếp. Đây là chuỗi tăng tốt nhất trong hơn hai năm qua, đánh dấu mức điểm trên 4.700.

 

Việc các doanh nghiệp ghi nhận doanh thu tăng mạnh cũng giúp thúc đẩy cổ phiếu tăng lên mức mới, và đồng thời lan tỏa sự lạc quan cho các nhà đầu tư về việc nền kinh tế đang dần mở cửa trở lại. Các nhà đầu tư đã đạt được lợi nhuận sau đợt tăng mới nhất của thị trường chứng khoán này, bây giờ hiện lại đang hướng tới việc phân tích các dữ liệu lạm phát quan trọng sẽ được công bố vào thứ Tư tới (dự đoán với chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 dự kiến ​​sẽ tăng 0,6% so với tháng trước).

 

Trái với đà tăng điểm, cổ phiếu Tesla đã giảm 12% vào thứ Ba vừa rồi cùng với việc cổ phiếu tiếp tục lao dốc kể từ thông báo cuối tuần qua của CEO Elon Musk rằng ông sẽ bán 10% cổ phần của mình. Tương tự, Cổ phiếu của công ty thanh toán kỹ thuật số PayPal đã giảm hơn 10% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh tỏ ra rất kém hấp dẫn. Trong khi gã khổng lồ công nghiệp GE chứng kiến ​​cổ phiếu tăng 2,6% sau khi công ty này tuyên bố sẽ tách thành ba công ty gồm: hàng không, chăm sóc sức khỏe và năng lượng.

 

Long Nguyen – nguồn Forbes

Related posts