Navigator Business & Entrepreneurs
HighlightMarketsNewsWorld News

Công ty Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett chạm mức 700 tỉ USD, đạt định giá cao lịch sử

Cổ phiếu tập đoàn đầu tư của tỉ phú Warren Buffett, Berkshire Hathaway, tiếp tục tăng giá trong năm mới, đẩy giá trị thị trường của công ty lần đầu vượt mức 700 tỉ USD.

 

Bước sang tuổi 91, Warren Buffett chuẩn bị gì cho lần tái thiết Berkshire Hathaway cuối cùng?
Warren Buffett, giám đốc điều hành tập đoàn Berkshire Hathaway ở tuổi 91. Ảnh: Behavioral Value Investor

 

Đây là đợt tăng thứ tư liên tiếp trong ngày, khi các nhà đầu tư không còn mua các cổ phiếu tăng trưởng cao nữa mà chuyển sang đầu tư an toàn hơn. Cổ phiếu loại B của Berkshire đã tăng hơn 4% trong tuần đầu tiên của năm 2022, và hiện đang gần mức cao nhất lịch sử, tăng mức định giá thị trường hơn 700 tỉ USD.

Tập đoàn đầu tư nổi tiếng đang đầu tư vào hơn 60 công ty bao gồm Geico, Duracell và Dairy Queen. Công ty cũng sở hữu một số lượng cổ phần đáng kể trong tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple. Berkshire hiện có tiềm năng trở thành công ty nghìn tỉ đô la Mỹ kế tiếp, cùng với Tesla (trị giá 1,07 nghìn tỉ USD), Amazon (1,66 nghìn tỉ USD), Microsoft (2,37 nghìn tỉ USD) và Apple (2,84 nghìn tỉ USD).

Berkshire Hathaway đã được hưởng lợi khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa ra quyết định chấm dứt các biện pháp kích thích kinh tế ứng phó đại dịch với tốc độ nhanh hơn và tăng lãi suất trong năm nay.

Cổ phiếu của Berkshire đã tăng 30% hồi năm ngoái, cao hơn một chút so với mức tăng 27% của chỉ số S&P 500. Theo ước tính của Forbes, Buffett sở hữu một khối tài sản có giá trị 114 tỉ USD, và giá trị tài sản ròng của ông đã tăng 1,4 tỉ USD chỉ trong ngày 6.1.2022. Người giàu thứ tám trên thế giới cũng đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts