Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightRegional Market NewsStock MarketWorld News

Chứng khoán tăng mạnh đầu năm

VN-Index khởi đầu suôn sẻ vào năm âm lịch với mức tăng 20 điểm, lên sát 1.500 điểm nhờ tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư trong nước. 

 

Chỉ số giằng co quanh 1.500 điểm 

VN-Index tăng nhanh lên 1.502 điểm khi lực mua áp đảo trong một tiếng đầu. Tuy nhiên, các cổ phiếu vốn hoá lớn bắt đầu có sự phân hoá, thể hiện qua việc DIG, CTG, HPG, VNM nối gót VIC lùi về dưới tham chiếu khiến chỉ số dần thu hẹp biên độ tăng. VN-Index đang giằng co mạnh quanh vùng 1.498 điểm, tăng 19 điểm chỉ còn số đại diện cho rổ VN30 tăng gần 14 điểm lên 1.545 điểm.

 

Credit: Vietstock Finance

 

Thanh khoản thị trường đạt 6.390 tỷ đồng, trong đó gần phân nửa là đóng góp của rổ vốn hoá lớn. Năm cổ phiếu đang có giá trị giao dịch hơn 200 tỷ đồng là MBB, HPG, CTG và FLC.

 

Cổ phiếu ngành khai khoáng, vận tải hàng không tăng mạnh 

VN30-Index đang tăng gần 1%, sắc xanh phủ đều hầu như toàn bộ cả 30 mã cổ phiếu trong nhóm này. Tăng mạnh nhất là hai cổ phiếu xăng dầu, GAS tăng hơn 3%, PLX tăng khoảng 2%. Theo sau là những cái tên VRE, GVR, MSN và POW, các cổ phiếu này tăng quanh mức 2%.

Sau khi ra báo cáo quý 4/2021 với xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp một năm dịch bệnh đầy biến động. Ngoài trường hợp giảm của SSB và EIB, các cổ phiếu ngân hàng khác đều đồng loạt tăng giá ở phiên giao dịch đầu năm mới. VCB, TCB hay MBB đang tăng quanh mức 1-2%.

Nhóm khai khoáng cũng tăng nhờ diễn biến giá dầu thô thế giới tiến gần tới cột mốc 100 USD/thùng. Cổ phiếu PVD, PVS, PVB, PVC, OIL hay BSR đều mang sắc xanh đậm, mức tăng bình quân là 5%.

 

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts