Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsWorld News

Amazon Web Services gặp sự cố khiến Disney, Coinbase, Netflix ngừng hoạt động

Bộ phận điện toán đám mây của Amazon đã gặp sự cố khiến một số trang web và dịch vụ bị ngừng hoạt động vào ngày 07/12.

 

 

Amazon Web Services cho biết sự cố xảy ra với một số API (Giao diện lập trình ứng dụng) và Bảng điều khiển quản lý AWS. Tuy nhiên, các vấn đề xảy ra chủ yếu ở khu vực Miền Đông Hoa Kỳ (phía Bắc Virginia), vì vậy không phải tất cả người dùng đều bị ảnh hưởng.

Vào tối ngày 07/12, AWS đưa ra thông báo rằng nhiều vấn đề cơ bản gây ra sự cố ngừng hoạt động đã được giảm thiểu, trong đó có dịch vụ điện toán đám mây EC2. Thông báo nêu rõ: “Chúng tôi vẫn đang nỗ lực hướng tới việc khôi phục hoàn toàn tất cả các hoạt động API và Dịch vụ AWS bị ảnh hưởng.”

Trong số các dịch vụ báo cáo sự cố ngừng hoạt động có dịch vụ đăng ký phát trực tuyến của Disney, Disney +, Netflix, Slack, Ticketmaster, ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood và Coinbase – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Việc ngừng hoạt động cũng khiến các ứng dụng quan trọng của Amazon gặp sự cố. Nhân viên kho hàng và nhân viên giao hàng, cùng với các tài xế cho dịch vụ Flex của Amazon, đã báo cáo trên Reddit rằng họ không thể truy cập ứng dụng Flex hoặc ứng dụng AtoZ. Những vấn đề này đã khiến Amazon không thể quét các gói hàng hoặc truy cập các tuyến đường giao hàng. Hiện họ vẫn không trả lời các câu hỏi về số lượng nhà kho và trạm giao hàng đang gặp sự cố do ngừng hoạt động.

Người bán trên Amazon cũng báo cáo rằng họ không thể truy cập vào Seller Central, một trang web nội bộ được sử dụng để quản lý đơn đặt hàng của khách hàng.

Samuel Caceres, một tài xế của Amazon ở bang Washington, nói với CNBC rằng cơ sở giao hàng của ông ấy đã “ngừng hoạt động” khiến các tài xế và công nhân nhà kho đã túc trực kể từ lúc sự cố xảy ra. Nhiều nhân viên kho hàng và giao hàng đã được hướng dẫn chờ trong phòng nghỉ cho đến khi các vấn đề được giải quyết.

Sự cố ngừng hoạt động xảy ra vào một thời điểm cực kỳ bất tiện – kỳ nghỉ lễ, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động bán lẻ của Amazon. Công ty đang ở giữa “mùa cao điểm”, rất nhiều khách hàng đặt hàng loạt đơn hàng trong dịp này. Vì thế, gã khổng lồ thương mại điện tử đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc đảm bảo vận chuyển các gói hàng đến tay khách hàng đúng giờ.

 

Bài: Hoài Linh – Theo CNBC

 

Related posts