Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingNewsWorld News

Tỷ phú Chua Thian Poh mua The Scalpel London với giá hơn 960 triệu USD

Ho Bee Land – công ty do tỷ phú Chua Thian Poh kiểm soát – đã đồng ý mua tòa tháp văn phòng The Scalpel ở khu tài chính của London với giá 718 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 961 triệu USD) khi nhà phát triển Singapore đẩy mạnh đầu tư vào thủ đô của Anh.

 

Tỷ phú Chua Thian Poh, nhà sáng lập Ho Bee Land.

 

“London đã được chứng minh là một thành phố kiên cường, khi bất chấp cả Brexit và đại dịch,” Nicholas Chua, Giám đốc điều hành của Ho Bee, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “London đã có thể duy trì vị thế là một trung tâm tài chính toàn cầu quan trọng với một thị trường đầu tư văn phòng mạnh mẽ. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể nắm bắt cơ hội hiếm có này để có được một tòa tháp văn phòng mang tính bước ngoặt, đánh dấu tất cả các tiêu chí về chất lượng, sự khác biệt và tính bền vững”.

Việc mua lại The Scalpel – được đặt tên do thiết kế góc cạnh sắc nét của tòa nhà – sẽ là khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay ở nước ngoài của Ho Bee. Ho Bee cho biết họ đã đặt cọc 35,9 triệu bảng Anh cho việc mua lại tòa nhà chọc trời này, với số dư phải trả sau khi hoàn thành vào ngày 7.3.

The Scalpel gồm 36 tầng nằm tại vị trí chiến lược ở giao lộ của Phố Lime và Phố Leadenhall, gần The Lloyd’s of London trong khu bảo hiểm của thành phố. Tòa tháp văn phòng có diện tích văn phòng hạng A khoảng 406.000 feet vuông, chủ yếu cho khách thuê từ các lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, pháp lý và công nghệ.

 

Tòa tháp văn phòng The Scalpel ở khu tài chính của London, Anh.

 

“Với thương vụ mua lại này, tổng đầu tư của chúng tôi vào London sẽ tăng lên hơn 2 tỷ bảng Anh,” Nicholas Chua, con trai cả người sáng lập của Ho Bee cho biết. Theo báo cáo hàng năm mới nhất của công ty, các tòa nhà văn phòng chính của Ho Bee đã tạo ra 64 triệu bảng Anh doanh thu cho thuê vào năm 2020, chiếm khoảng một nửa tổng doanh thu. Thành lập vào năm 1987, Ho Bee được niêm yết tại Singapore với nhiều hoạt động kinh doanh trải dài khắp các quốc gia Úc, Trung Quốc và Châu Âu.

Tỷ phú Chua Thian Poh, 73 tuổi, bắt đầu công việc kinh doanh của mình với việc tạo ra những mấu chốt cho ngành khai thác gỗ trước khi thành lập Ho Bee với tư cách là nhà phát triển bất động sản nổi tiếng với việc xây dựng các căn hộ cao cấp trên Đảo Sentosa ở Singapore. Với giá trị tài sản ròng 1,35 tỷ USD, ông được xếp ở vị trí thứ 34 trong ‘danh sách 50 người giàu nhất Singapore’ được Forbes công bố lần cuối vào tháng 8.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts