Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightLeadersRegional Market NewsWorld News

Nhà sáng lập Axie Infinity Nguyễn Thành Trung lọt top 10 người có ảnh hưởng nhất lĩnh vực tiền điện tử năm 2021

CoinDesk vừa công bố danh sách 10 người có tầm ảnh hưởng nhất trong thế giới tiền điện tử năm 2021. Trong đó có sự góp mặt của Nguyễn Thành Trung, nhà sáng lập Axie Infinity, người đã góp phần làm cho phong trào Game Blockchain, play-to-earn bùng nổ trong năm nay.

 

CoinDesk: Bitcoin, Ethereum, Crypto News and Price Data

 

CoinDesk là một trong những chuyên trang tin tức về thị trường tiềm kỹ thuật số. Theo đó, ông Nguyễn Thành Trung được xếp hạng trong top 10 những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trong thế giới tiền kỹ thuật số, bên cạnh những tên tuổi nổi tiếng như Sam Bankman-Fried (CEO và nhà sáng lập sàn giao dịch FTX), tỷ phú Elon Musk và CEO của Dapper Labs – Roham Gharegozlou.

Theo CoinDesk, ông Nguyễn Thành Trung – CEO Founder của Sky Marvis, nhà phát hành tựa game blockchain đình đám – Axie Infinity, là người đã đưa hình thức “play-to-earn” (chơi để kiếm tiền) trở nên phổ biến trên toàn cầu, thu hút được một lượng lớn người dùng mới. CoinDesk đã dành nhiều lời khen cho ông như “tài năng” và “luôn khao khát với đam mê”.

 

 

Ông Trung trước đây là một kỹ sư công nghệ và từng thành công với ứng dụng Lozi. Sau đó, ông đã cùng 4 nhà đồng sáng lập khác là Tú Đoàn (Co-Founder của Lozi), Aleksander Larsen từ Na Uy, Jeffrey Zirlin từ Mỹ và Andy Hồ tạo ra Axie Infinity. Hiện nay, đội ngũ của Sky Mavis có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

Ông Trung từng chia sẻ: “Khi bắt đầu phát triển Axie Infinity, chúng tôi không nghĩ quá nhiều. Ở thời điểm đó, chúng tôi chỉ muốn làm một cái gì đó theo tinh thần khởi nghiệp. Đứng ở góc độ là những người mê game, chúng tôi muốn tạo ra một sự thay đổi nào đó với ngành công nghiệp này”.

Ngoài ra, khối blockchain Ronin do Sky Marvis phát triển cũng được đánh giá cao. Khối lượng giao dịch trên Ronin cao gấp bốn lần khối lượng giao dịch của blockchain Ethereum, đem lại cho Axie Infinity gần 3 triệu người dùng mỗi ngày.

Cũng trong năm 2021, Sky Marvis đã ghi nhận nhiều lần gọi vốn thành công, đưa công ty tiệm cận ngưỡng kỳ lân trong lĩnh vực công nghệ. Cụ thể, Sky Mavis đã có hai lần gọi vốn thành công với số tiền 7,5 triệu USD trong vòng Series A và 152 triệu USD vòng Series B.

Tuy vậy, chỉ có khoảng 3% trong tổng số người chơi hiện tại của Axie Infinity là đến từ Việt Nam. Vì thế, Axie Infinity có thể được công nhận như một sản phẩm công nghệ mang tầm vóc quốc tế.

Bên cạnh đó, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy ngành công nghiệp số tại Việt Nam, nhiều dự án game tiền ảo khác của Việt Nam như Cyball, Sipher, Thetan Arena, Space Crypto hay Atlantis Metaverse đã và đang ra mắt trong thời gian tới. Lĩnh vực tiền mã hóa phát triển tại Việt Nam sẽ mang rất nhiều lợi ích, bao gồm tạo việc làm cho lao động địa phương, trở thành động lực cho làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, mang đến những cơ hội và tiềm năng lớn để Việt Nam tham gia vào nền kinh tế tiền mã hóa trong tương lai.

 

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

 

Related posts