Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightInvestingMarketsWorld News

Mỹ đầu tư hàng tỷ USD để mở rộng sản xuất vắc xin nhằm cung cấp cho các quốc gia nghèo

Theo tờ New York Times, Chính quyền tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị đầu tư hàng tỷ đô la để mở rộng quy mô sản xuất vắc xin Covid-19 vào giai đoạn nửa cuối năm 2022.

Hai trợ lý hàng đầu của Tổng thống Biden gồm Tiến sĩ David Kessler (điều phối viên phân phối vắc xin) và Jeff Zient (điều phối viên phản ứng Covid) chia sẻ: Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ mở rộng sản xuất vắc xin Covid-19 với mục tiêu đạt ít nhất một tỷ liều vắc xin mỗi năm bắt đầu từ năm 2022.

Chính quyền hy vọng khoản đầu tư này sẽ nâng cao năng lực sản xuất của Mỹ trong việc chống lại các biến thể Covid-19 mới nổi, ngoài ra nó còn là kế hoạch để dự phòng cho khả năng bùng phát dịch trong tương lai tại Mỹ.

Theo ước tính của Tiến sĩ David Kessler, kế hoạch mở rộng sản xuất sẽ tiêu tốn hàng tỷ đô la. Nhà Trắng được cho là sẽ sử dụng mô hình hợp tác giữa nhà nước và các công ty để giúp mở rộng khả năng sản xuất vắc xin. Trong đó các Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Tiên tiến Y sinh (BARDA) đang có kế hoạch đưa ra “yêu cầu thông tin” từ các công ty có kinh nghiệm sản xuất vắc xin truyền tin RNA (mRNA).

Mặc dù kế hoạch này sẽ giúp mở rộng nguồn cung cấp vắc xin toàn cầu, ông Kessler lại nói rằng nỗ lực của Nhà Trắng sẽ tập trung chủ yếu vào việc xây dựng “năng lực trong nước”.

 

Bài: Long Nguyen – Theo Forbes.com

Related posts