Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedFinanceHighlightRegional Market NewsVirtual & High Tech

MB đón đầu công nghệ ngành ngân hàng Việt Nam, ra mắt không gian sáng tạo số

Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank, doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã có những bước tiến vượt bậc trong ngành ngân hàng Việt Nam. Sự ra đời của Innovation Lab là sự kiện quan trọng trên hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

 

Ban lãnh đạo MB tại sự kiện ra mắt không gian sáng tạo số của MB

 

Tại Việt Nam, một trong những cụm từ được nhắc tới nhiều nhất ở mọi ngành nghề trong vài năm gần đây đó là “chuyển đối số”. Việc đón làn sóng công nghệ và chuyển đối số là mục tiêu quan trọng đối với nhiều tập đoàn nhằm đảm bảo mang giá trị lớn đến cho khách hàng. Ngân hàng TMCP Quân đội MB Bank đã không nằm ngoài xu thế trên, trở thành người tiên phong trong hoạt động tài chính ngân hàng Việt Nam, thiết kế các giải pháp chuyển đổi số sáng tạo.

 

MB tiếp tục khẳng định mong muốn trở thành doanh nghiệp sáng tạo số hàng đầu tại Việt Nam khi cho ra mắt Không gian sáng tạo số – Innovation Lab, nằm trên phố Cát Linh vào hôm 4-11-2021. Được thiết kế và đi vào hoạt động từ năm 2019, Innovation Lab chính thức ra mắt không gian làm việc mới từ tháng 11-2021.

 

Innovation Lab bao gồm 4 ​​“nhà máy” sáng tạo hàng đầu của MB bao gồm Retail tribe factory – chuyên phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ khách hàng cá nhân tại mọi điểm chạm, SME Tribe factory –  sáng tạo sản phẩm công nghệ cho khách hàng là doanh nghiệp, BAAS factory – chuyên sản xuất kết nối công nghệ và Beyond banking factory.

 

Không gian tại Innovation Lab

 

Mang phong cách Digital Factory với những khu chức năng được thiết kế độc đáo và hài hòa, tận dụng tối đa diện tích để tạo ra không gian linh hoạt, thúc đẩy sự sáng tạo, tạo điều kiện ứng dụng tư duy thiết kế cho tất cả các thành viên tại mọi thời điểm. Innovation Lab đang được đánh giá là một trong những không gian sáng tạo ấn tượng nhất của ngành tài chính ngân hàng hiện nay.

 

Buổi lễ ra mắt Innovation Lab

 

Theo ông Nguyễn Viết Châu – giám đốc Innovation Lab – các dự án sáng tạo tại Innovation Lab sẽ được triển khai theo mô hình triển khai dự án linh hoạt (agile) và tư duy thiết kế (design thinking), đặt khách hàng làm trung tâm trong mọi giải pháp. Ông Vũ Thành Trung, thành viên Ban điều hành, Giám đốc Khối Ngân hàng số cho biết: “Một trong những trụ cột chiến lược của MB trong năm tới chính là phát triển thành một doanh nghiệp số. Innovation Lab ra đời, thực hiện hai nhiệm vụ: dẫn dắt về mặt công nghệ và tiên phong áp dụng các công nghệ mới đối với hoạt động tài chính ngân hàng Việt Nam“.

 

Theo đó, đại diện MB nhấn mạnh rằng ngoài việc mang đến không gian sáng tạo, Innovation Lab còn tạo động lực cho việc thay đổi tư duy sáng tạo cho MB.

 

Định hướng phát triển của MB là tiến gần top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến top đầu châu Á. Ban lãnh đạo kỳ vọng Innovation Lab sẽ là bước đi đúng đắn và quan trọng của MB trên hành trình đạt được những mục tiêu đó. MB cũng đang tích cực hoàn thiện các nền tảng số như App MBBank và Biz MBBank. Bên cạnh đó, hệ sinh thái MB còn mang đến FTU – MB Digital Hub, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế các sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái ngân hàng số và thay đổi cách tiếp cận kiến thức truyền thống thông qua các case study, nội dung thực tế.

 

Việc tạo ra Innovation Lab thể hiện mong muốn phát triển một không gian luôn có sự đổi mới không ngừng, nơi ra đời những sản phẩm công nghệ do chính MB làm ra, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thông minh và tiện lợi nhất.

 

Trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam, MB là một trong những ngân hàng có đội ngũ nhân sự và chuyên gia công nghệ lớn mạnh bậc nhất Việt Nam với 1.200 nhân sự, chiếm hơn 10% tổng nhân sự toàn ngân hàng. “Con số này cho thấy quyết tâm và sự đầu tư mạnh mẽ của MB cho chiến lược chuyển đổi trở thành doanh nghiệp số, tập đoàn tài chính dẫn đầu”, đại diện MB cho biết.

 

Lợi ích từ chuyển đổi số được thấy rõ trong hoạt động ngân hàng tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, chuyển đổi số trong hoạt động tài chính ngân hàng cũng có những thay đổi rõ rệt trong vòng 5 năm trở lại đây.

 

Hoài Linh – Tổng hợp

Related posts