Navigator Business & Entrepreneurs
FinanceHealthHighlightNews

Johnson & Johnson đồng ý giải quyết vụ kiện bột talc trị giá 700 triệu USD

Johnson & Johnson của Mỹ đã đồng ý trả 700 triệu USD để giải quyết cáo buộc họ lừa dối khách hàng về độ an toàn sản phẩm.

Công ty dược phẩm và mỹ phẩm khổng lồ Johnson & Johnson của Mỹ đã đồng ý trả 700 triệu USD để giải quyết cáo buộc họ lừa dối khách hàng về độ an toàn của các sản phẩm bột làm từ bột talc, tổng chưởng lý New York tuyên bố hôm thứ Ba.

Trong thỏa thuận với 42 tiểu bang và Quận Columbia , Johnson & Johnson không thừa nhận hành vi sai trái, mặc dù đã rút sản phẩm khỏi thị trường Bắc Mỹ vào năm 2020.

Công ty có trụ sở tại New Jersey đã tuyên bố giải quyết về nguyên tắc vào tháng 1 sau khi phải đối mặt với hàng nghìn vụ kiện. kiện về bột talc có chứa amiăng bị cho là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng.

Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James cho biết trong một tuyên bố: “Không có số tiền nào có thể xoa dịu nỗi đau do các sản phẩm có chứa bột talc của Johnson & Johnson gây ra, nhưng ngày nay các gia đình có thể yên tâm rằng công ty phải chịu trách nhiệm về những tổn hại mà hãng gây ra”.

Tiểu bang New York sẽ nhận được 44 triệu USD trong số tiền giải quyết, số tiền này phải được trả thành bốn đợt trong vòng ba năm.

Trong một tuyên bố với AFP, Phó chủ tịch tố tụng toàn cầu của Johnson & Johnson Erik Haas cho biết công ty “tiếp tục theo đuổi một số con đường để đạt được giải pháp toàn diện và cuối cùng cho vụ kiện tụng về bột talc.”

Quá trình này “bao gồm việc hoàn tất thỏa thuận đã được công bố trước đó mà Công ty đã đạt được với một tập đoàn gồm 43 Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang để giải quyết các khiếu nại về bột talc của họ.”

Vào tháng 4 năm 2023, nhóm đã đề xuất một thỏa thuận trị giá 8,9 tỷ USD nhằm “giải quyết một cách công bằng và hiệu quả tất cả các khiếu nại phát sinh từ các vụ kiện tụng về bột talc trong mỹ phẩm”.

J&J cho biết số tiền này sẽ được trả cho hàng chục nghìn nguyên đơn trong vòng 25 năm thông qua một công ty con, LTL Management LLC, được thành lập để giải quyết các khiếu nại về nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Tuy nhiên, một thẩm phán đã bác bỏ thỏa thuận này.

Haas nói thêm trong tuyên bố hôm thứ Ba: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết các khiếu nại của những người không muốn tham gia vào giải pháp phá sản đồng thuận dự kiến ​​của chúng tôi thông qua kiện tụng hoặc giải quyết”.

Một bản tóm tắt các nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2020 và bao gồm 250.000 phụ nữ ở Hoa Kỳ không tìm thấy mối liên hệ thống kê giữa việc sử dụng bột talc trên bộ phận sinh dục và nguy cơ ung thư buồng trứng.

FN

Related posts