Navigator Business & Entrepreneurs
MarketsNewsRegional Market News

Giá vàng hạ nhiệt sau khi lập mức đỉnh lịch sử, Cooky rời thị trường Hà Nội

Giá vàng trong nước hạ nhiệt sau khi vượt mốc 74 triệu đồng/lượng vào đầu tuần, startup đi chợ online Cooky rời khỏi thị trường Hà Nội,… là những tin tức trong nước đáng chú ý hôm nay (6/12).

Giá vàng hạ nhiệt sau khi lập mức đỉnh lịch sử
Ảnh minh họa: HH/Vietnamnet

Sau khi vượt mốc 74 triệu đồng/lượng vào đầu tuần, giá vàng trong nước đã có dấu hiệu hạ nhiệt vào hôm nay, dù vẫn chưa lao dốc nhanh như giá vàng quốc tế.

Cụ thể, sáng ngày 6/12, giá vàng 9999 của SJC giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với kết phiên hôm qua.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm nhẹ 100.000 đồng ở chiều mua và 200.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 72,8 triệu đồng/lượng và 74,1 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 72,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng ở chiều mua và 100.000 đồng ở chiều bán so với rạng sáng qua.

Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 73,2 triệu đồng/lượng mua vào và 74,3 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua. Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh tăng 150.000 đồng ở chiều mua và 30.000 đồng ở chiều bán lên lần lượt 73,2 triệu đồng/lượng và 74,18 triệu đồng/lượng.

Cooky rời thị trường Hà Nội
Ảnh minh họa: Cafebiz

Startup đi chợ online Cooky vừa đưa ra thông báo tạm ngưng dịch vụ tại khu vực Hà Nội, thu hẹp phạm vi hoạt động lại chỉ còn ở khu vực TP.HCM. Thông báo này chỉ xuất hiện trên app của người dùng tại Hà Nội, không được công bố trên Fanpage.

Được thành lập từ năm 2015, Cooky có xuất phát điểm ban đầu là một website dạy nấu ăn do ông Nguyễn Lương Minh Vương thành lập, gọi vốn thành công lần đầu từ ESP Capital vào năm 2017. Đến năm 2020, sau khi được ông Nguyễn Minh Đặng rót vốn, Cooky mới xoay hướng tập trung sang mảng giao hàng thực phẩm gồm các gói sơ chế (ready-to-cook), món đã nấu sẵn (ready-to-eat), và nguyên liệu tươi sống (raw material).

Chi nhánh Cooky Market tại Hà Nội được thành lập tháng 11/2021, hiện cập nhật trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp là “Đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại”.

Giới đầu tư quốc tế “thoái lui” khỏi cổ phiếu TGDĐ
Ảnh minh họa: VnExpress

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cổ phiếu MWG trong 6 tháng liên tiếp trên kênh giao dịch khớp lệnh, với quy mô tăng liên tục những tháng gần đây.

Tính tới hết tháng 11, giới đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 76 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) qua kênh khớp lệnh, trong 6 tháng liên tiếp.

Từng là một cổ phiếu bluechip được ưa thích bởi nhiều quỹ đầu tư lớn, tới cuối tháng 11, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại doanh nghiệp này đã giảm về dưới 45%. Đến cuối phiên 4/12, “room” ngoại tại MWG đang dư hơn 72 triệu cổ phiếu.

Áp lực bán ra của khối ngoại bắt đầu tăng mạnh hai tháng gần đây, sau khi MWG công bố kết quả kinh doanh sụt giảm kéo theo giá cổ phiếu đi xuống. So với đầu tháng 9, thị giá MWG hiện tại thấp hơn khoảng 30%.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất mới đây, Thế Giới Di Động ghi nhận doanh thu gần 30.300 tỷ đồng trong quý III. Đây là quý thứ hai liên tiếp doanh thu của công ty được cải thiện nhưng còn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 5%.

Bài: Hiếu Võ – Dẫn từ Vietnamnet, Báo Quân đội Nhân dân, Cafebiz, VnExpress

Related posts