Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsWorld News

Donald Trump huy động 1 tỷ USD cho mạng xã hội Truth Social

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch cạnh tranh với Twitter bằng nền tảng truyền thông xã hội trị giá 1 tỷ Đô của riêng mình. Hành động này của Trump được cho là quyết định sau khi ông bị cấm trên các ứng dụng nổi tiếng như Facebook và YouTube.

Vào tháng 10, cựu tổng thống Trump thành lập Công ty Truyền thông và công nghệ Trump (TMTG) với kế hoạch xây dựng nền tảng mạng xã hội mới có tên Truth Social, dự định ra mắt vào năm sau. Mục đích của Truth Social là cạnh tranh với Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác

 

 

Trang web của công ty ông thông báo rằng ứng dụng này “khuyến khích các cuộc trò chuyện cởi mở, miễn phí và trung thực diễn ra trên toàn cầu mà không phân biệt đối xử về hệ tư tưởng chính trị”. Trump tuyên bố Truth Social sẽ cung cấp một diễn đàn không hạn chế quyền tự do ngôn luận.

Digital World Acquisition Corp, một công ty SPAC, dự kiến ​​sẽ hợp nhất với Tập đoàn TMTG của cựu tổng thống Trump. Vào tháng 9, Digital World Acquisition Corp đã huy động được 293 triệu đô la (250 triệu bảng Anh). Hiện vẫn chưa rõ danh tính những nhà đầu tư còn lại cho Truth Social.

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều lời đồn đoán rằng Trump sẽ trở lại tranh cử trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024. Dựa vào các số liệu thăm dò, cho thấy ông sẽ đánh bại Tổng thống Biden ở các tiểu bang Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

 

Giới chức Mỹ điều tra thương vụ mạng xã hội của cựu tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump sau đó đã chỉ trích các cơ quan quản lý liên bang về việc họ mở một cuộc điều tra về thương vụ sáp nhập giữa công ty truyền thông xã hội của ông và Digital World Acquisition Corp.

Hiện nay, cả Ủy ban Giao dịch chứng khoán (SEC) và Cơ quan Quản lý tài chính (FINRA) đang điều tra và tìm kiếm các tài liệu liên quan đến thông tin liên lạc giữa hai công ty, các cuộc họp hội đồng quản trị, thủ tục giao dịch và danh tính của một số nhà đầu tư. Mặc dù công ty Digital World Acquisition nói rằng cả SEC và FINRA đều không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu sai trái nào, và họ đang hợp tác với cả hai cơ quan. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Newsmax, Trump đã chỉ trích SEC và cho rằng cơ quan này có thành kiến.

Ông tiếp tục nói rằng nếu không có công ty truyền thông xã hội của mình, Mỹ sẽ trở thành quốc gia cộng sản.

Trong cuộc phỏng vấn, Trump cũng đã thông báo rằng ông sẽ rời Quốc hội để làm Giám đốc điều hành của TMTG. Cựu tổng thống Mỹ sẽ nhận được số cổ phiếu trị giá hàng chục triệu USD nếu công ty sáp nhập hoạt động tốt.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Business Insider

Related posts