Navigator Business & Entrepreneurs
FinanceMarketsWorld News

Doanh thu Mercedes-Benz trong năm 2021 vượt dự kiến

Mercedes-Benz Cars & Vans (DAIGn.DE) dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh trước lãi suất và thuế (EBIT) là 14 tỷ euro (15,9 tỷ đô la) vào năm 2021, đồng thời dự kiến tình trạng khó khăn của chuỗi cung ứng vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2022.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang này dự đoán tỷ suất lợi nhuận đã điều chỉnh từ doanh số bán hàng là 12,7% trong cả năm, vượt mức dự kiến 10% -12% do doanh số bán xe điện tăng vọt. Tuy nhiên, việc sản xuất số lượng lớn xe điện cũng dẫn đến nhiều rắc rối trong chuỗi cung ứng.

Giám đốc tài chính Harald Wilhelm nói với các nhà phân tích rằng Mercedes-Benz dự đoán giá nguyên liệu thô cao và tình trạng thiếu chất bán dẫn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu cho các sản phẩm của mình trong năm nay.

Ông cũng cho biết, tình trạng thiếu chip có thể sẽ giảm bớt vào nửa cuối năm 2022, đồng thời cho biết thêm rằng hiện tại chi phí nguyên liệu thô đã phần nào chững lại.

Giá cổ phiếu của Mercedes-Benz đã tăng lên 75,08 euro vào lúc 11h45 GMT, tăng từ 69,01 euro khi thị trường mở cửa.

Dữ liệu do Mercedes-Benz công bố vào tháng 1 cho thấy hãng xe này đã giảm 5% doanh số bán hàng vào năm 2021, lần đầu tiên mất ngôi vương sau 5 năm vào tay BMW với tư cách là nhà sản xuất ô tô cao cấp có số lượng xe bán ra nhiều nhất.

Giám đốc điều hành Ola Kaellenius đã nhiều lần cho biết mục tiêu hoạt động của công ty là tăng lợi nhuận thay vì chỉ tập trung vào số lượng bán ra, đồng thời nỗ lực nâng cao định giá thị trường chứng khoán của công ty sau khi tách khỏi Daimler Truck (DTGGe.DE) vào tháng 12.

“Kết quả tốt mà chúng tôi mong muốn có được là khi các sản phẩm của chúng tôi được săn đón nhiều, và tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận”, Kaellenius cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết trong quý IV, mức lợi nhuận đã điều chỉnh từ doanh số bán hàng là 15%, với lợi nhuận được thúc đẩy bởi “giá ròng ổn định kết hợp sản phẩm tốt và hiệu suất giao dịch xe đã qua sử dụng khả quan.”

Mercedes-Benz kỳ vọng việc tách khỏi Daimler Truck sẽ tăng EBIT của hãng lên đến 10 tỷ euro. Hãng sẽ báo cáo kết quả hoạt động cả năm vào ngày 24 tháng 2.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

Related posts