Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightStock MarketWorld News

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương biến động, Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản

Thị trường chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương có sự biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày 22 tháng 11, khi Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản.

Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương biến động 

Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông giảm 0,42%. Các cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của JD.com và Netease lần lượt tăng 1,87% và 3,02%, sau thông báo vào ngày 19 tháng 11 rằng, hai cổ phiếu này sẽ được đưa vào chỉ số Hang Seng chuẩn từ ngày 6 tháng 12.

Tại thị trường Trung Quốc đại lục, sàn chứng khoán Thượng Hải đã tăng 0,65%, trong khi sàn chứng khoán Thâm Quyến tăng 1,161%.

Ngày 22 tháng 11, Trung Quốc cũng tuyên bố giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản theo năm ở mức 3,85%. Lãi suất cơ bản 5 năm cũng ổn định ở mức 4,65%.

Chỉ số Hang Seng tại Hồng Kông trong ngày hôm nay đã giảm 0,23%.

Các nhà đầu tư đã theo dõi cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của một số gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, bao gồm Alibaba , Baidu và JD.com, sau khi những công ty này nằm trong danh sách các đơn vị bị cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc phạt trước cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã giảm 0,22%, song song đó, Baidu giảm 1,78%. 

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,2% trong hôm nay, đồng thời chỉ số Topix cũng giảm 0,25%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi hiện tăng 1,21%, khi cổ phiếu của ngành công nghiệp nặng ký Samsung Electronics đã tăng khoảng 5%. Chỉ số Straits Times tại Singapore cũng tăng 0,28%.

Chứng khoán Australia giảm điểm trong phiên hôm nay, khi chỉ số S & P / ASX 200 giảm 0,39%.

Chỉ số MSCI khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) không ghi nhận nhiều sự thay đổi.

Credit: CNBC

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số đồng đô la Mỹ , đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt ở mức 96,184, sau mức tăng gần đây từ khoảng 95,6.

Đồng Yên Nhật giao dịch ở mức 114,17 USD, mạnh hơn mức trên 114,5 so với đồng USD ghi nhận vào tuần trước. 

Đồng đô la Úc trao tay giao dịch ở mức 0,7239, sau khi giảm từ mức trên 0,735 USD tuần trước.

Giá dầu giảm xuống vào phiên buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 0,23%, xuống còn 78,71 USD / thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,24%, xuống còn 75,76 USD / thùng.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ khởi đầu tuần với tín hiệu tích cực, mở cửa giao dịch cao hơn vào ngày 22 tháng 11.

Sự khởi đầu tích cực đối với thị trường châu Âu lặp lại tâm lý tích cực tại những khu vực khác. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong giao dịch qua đêm vào ngày 21 tháng 11, trước khi tuần nghỉ lễ được rút ngắn ở các tiểu bang. 

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ đóng cửa giao dịch vào Ngày Lễ Tạ ơn (ngày 25 tháng 5), và sẽ đóng cửa giao dịch sớm lúc 1 giờ chiều theo giờ ET vào ngày 26 tháng 5.

Một sự kiện lớn khác làm thay đổi thị trường chứng khoán trong tuần này là Tổng thống Joe Biden được đề cử cho chức vụ Cục trưởng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp theo.

 

Bài: Thu Thảo – dẫn từ CNBC 

Related posts