Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightInvestingWorld News

CEO của Apple đang đầu tư vào tiền điện tử

Tại hội nghị DealBook, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết ông có sở hữu tiền điện tử. Ông quan tâm đến tiền điện tử và đã nghiên cứu chủ đề này “được một thời gian”. Cook cũng nói rằng mối quan tâm của ông là từ “quan điểm cá nhân” và bác bỏ các đề xuất rằng Apple sẽ đầu tư vào thị trường tiền điện tử và cho phép sử dụng tiền điện tử để mua sản phẩm của hãng.

 

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết cá nhân ông sở hữu tiền điện tử, ông tiết lộ điều này sau khi ông được hỏi tại hội nghị The New York Times DealBook câu hỏi là liệu ông sở hữu bitcoin hay ethereum.

 

CEO Apple Tim Cook

 

“Tôi có sở hữu tiền điện tử. Tôi nghĩ việc sở hữu tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư là điều hợp lý,” Cook nói với Andrew Ross Sorkin trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm thứ Ba. “Nhân tiện, tôi sẽ không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai.”

 

Cook nói rằng ông đã quan tâm đến tiền điện tử “được một thời gian” và ông cũng có một số nghiên cứu về chủ đề này.

 

Tuy nhiên, Cook nói rằng mối quan tâm của ông là từ “quan điểm cá nhân” và bác bỏ các đề xuất rằng Apple có thể đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

 

Cook cũng bác bỏ khả năng Apple mua tiền điện tử bằng các quỹ của công ty như một khoản đầu tư. “Tôi sẽ không đầu tư vào tiền điện tử, không phải vì tôi không đầu tư tiền của mình, mà vì tôi không nghĩ rằng mọi người mua cổ phiếu Apple để tiếp xúc với tiền điện tử,” ông nói.

 

Vào tháng 8, Cook đã nhận được 5 triệu cổ phiếu Apple trị giá 750 triệu USD vào thời điểm đó. Ông sẽ được nhận thêm khoản trợ cấp cổ phiếu Apple cho đến năm 2026, trong đó số lượng cổ phiếu phụ thuộc vào hiệu suất cổ phiếu của Apple. Ông có kế hoạch quyên góp toàn bộ tài sản của mình cho tổ chức từ thiện.

 

Bitcoin và ether đạt mức cao nhất mọi thời đại vào sáng thứ Ba.

 

Apple hiện không có bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử nào. Apple cho phép mọi người sử dụng các ứng dụng ví tiền điện tử trên App Store, nhưng cấm các ứng dụng khai thác đồng tiền mã hóa.

 

Apple đã phát hành các dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Wallet, bao gồm Apple Pay không tiếp xúc, thanh toán ngang hàng (P2P), và thẻ tín dụng Apple Card.

 

Nếu Apple giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ tiền điện tử, họ sẽ tốn khá nhiều năm nữa. Một giám đốc điều hành của Apple Pay cho biết vào năm 2019, rằng công ty đã nhìn thấy “tiềm năng dài hạn” trong tiền điện tử. Cook cho biết hôm thứ Ba rằng trong khi Apple đang xem xét công nghệ tiền điện tử, thì công ty “không có kế hoạch thực hiện tại thời điểm này”.

 

 

Hoài Linh – Theo CNBC

 

Related posts