Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightMarketsNewsWorld News

Airbus có được hợp đồng sản xuất máy bay quan trọng đầu tiên kể từ khi Covid bùng phát

Mới đây, hãng sản xuất máy bay Airbus đã nhận được đơn đặt hàng 255 máy bay mới từ công ty cổ phần tư nhân Indigo Partners của Mỹ. Hiện đây là một trong những hợp đồng quan trọng đầu tiên của công ty kể từ khi đại dịch Covid bùng phát.

 

Nguồn: Regis Duvignau | Reuters

 

Indigo, được thành lập và điều hành bởi nhà đầu tư Bill Franke, sở hữu cổ phần trong các hãng hàng không bao gồm Frontier ở Hoa Kỳ, Hungary’s Wizz Air, Mexico’s Volaris, và Jetsmart ở Trung Quốc và Ác-hen-ti-na.

 

Phát biểu với CNBC tại Triển lãm Hàng không Dubai, Giám đốc điều hành Airbus, ông Guillaume Faury cho biết thỏa thuận mua máy bay A321 là một “tín hiệu rất tích cực” cho thấy Airbus đang dần lấy lại vị thế. Mặc dù giá trị của thương vụ 255 máy bay phản lực chưa được tiết lộ, nhưng nhiều chuyên gia ước tính nó phải trị giá hàng tỷ đô la. Có thể coi đây là một đơn đặt hàng vô cùng quan trọng giúp Airbus xác định tầm nhìn dài hạn, lập kế hoạch sản xuất khi bước vào giai đoạn bình thường mới sau Covid.

 

Triển lãm Hàng không Dubai diễn ra vào thời điểm khó khăn đối với các công ty hàng không vũ trụ sau khi du lịch hàng không quốc tế bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid. Các quốc gia trên thế giới đã đóng cửa biên giới đối với khách du lịch quốc tế nhằm ứng phó với sự bùng phát của Covid-19. Tuy nhiên, bước sang thời kì mới, một số quốc gia như Mỹ đã bắt đầu dần mở cửa trở lại.

 

Cá voi bay - Airbus Beluga XL chính thức đi vào hoạt động

 

Có thể thấy ngành công nghiệp sản xuất máy bay đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp giảm nghiêm trọng về số lượng đơn đặt hàng. Tuy nhiên, sự phục hồi dự kiến ​​của du lịch hàng không sẽ thúc đẩy nhu cầu trong tương lai gần. Vào tháng 9, hãng Boeing đã đưa mức nhu cầu dự kiến về máy bay mới sẽ tăng trong hai thập kỷ tới. Do đó, những ai theo dõi ngành sẽ vô cùng phấn khích chờ đợi bất kỳ đơn đặt hàng máy bay bổ sung nào tại triển lãm hàng không đến từ cả Airbus và Boeing.

 

Long Nguyen – nguồn CNBC

Related posts