Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightWorld News

Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền điện tử cho các tổ chức tài chính

Visa đang triển khai các dịch vụ phân tích và tư vấn mới giúp khách hàng tiếp cận với hệ thống tiền điện tử.

 

Thẻ tín dụng | Visa

 

Bộ phận xử lý thanh toán cho biết hoạt động tư vấn tiền điện tử của Visa sẽ đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính, nhà đầu tư nhỏ lẻ và các doanh nghiệp khác về mọi mặt từ việc triển khai các tính năng của tiền điện tử cho đến việc khai thác các mã Token không thể thay thế được.

Visa đã đặt tên mã UMB cho American Bank với tư cách là một khách hàng đã sử dụng các dịch vụ tư vấn tiền điện tử của mình.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất từ Visa nhằm tiến sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo ông Nikola Plecas, giám đốc mảng tiền điện tử của Visa tại Châu Âu cho biết từ ngày 01/10/2020 đến ngày 30/09/2021, công ty đã xử lý 3,5 tỷ đô la trong các giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các chương trình thẻ được liên kết với tiền điện tử.

Plecas chia sẻ với CNBC rằng “Một số sàn giao dịch hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử có hàng triệu, thậm chí lên đến hàng chục triệu người dùng”, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cho phép người dùng chi tiêu tiền điện tử của họ cho hơn 80 triệu giao dịch thương mại.

Công ty cũng đang phát triểu các sản phẩm hướng tới tiền ổn định – mã token ảo gắn với giá trị của các loại tiền tệ quyền lực nhất, điển hình là đồng đô la và các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Visa hi vọng dịch vụ tư vấn tiền điện tử của mình có thể tiếp tục hỗ trợ việc áp dụng chính thống đồng bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Tương tự như đối thủ Mastercard – gã khổng lồ về thẻ tín dụng cho rằng tiền điện tử là một cơ hội tăng trưởng quan trọng khi nó mở rộng sang các lĩnh vực khác ngoài hình thức thanh toán bằng thẻ.

Các hệ thống mạng lưới thanh toán lớn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ hàng loại các công ty tài chính mới nổi trong những năm gần đây. Những xu hướng mới như nghiệp vụ ngân hàng mở, nhằm mở ra thông tin tiêu hùng và khả năng thanh toán từ các đối thủ công nghệ tài chính có nguy cơ phá vỡ mô hình kinh doanh hiện tại của các hệ thống mạng lưới thanh toán lớn.

 

Thị thực là gì? Các loại thị thực? Quy định của pháp luật về thị thực?

 

Trong khi đó, Visa cũng đang phải chịu áp lực từ các công ty công nghệ lớn. Tháng trước, Amazon cho biết họ sẽ ngừng việc chấp nhận thẻ tín dụng Visa ở Anh do “phí cao”. Gã khổng lồ thương mại điện tử cũng đã thực hiện các hình thức tương tự đối với Visa tại Úc và Singapore.

Plecas cho biết “Tiền điện tử đối với chúng tôi chính là một bước khởi điểm mới và cơ hội phát triển. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển loại hình doanh nghiệp này trong tương lai”

Một nghiên cứu được Visa công bố vào thứ Tư đã cho biết 94% trên tổng số người khảo sát đã có một mức độ nhận thức nhất định về tiền điện tử, trong khi gần một phần ba đã sử dụng nó như một khoản đầu tư hoặc phương tiện trao đổi. Cuộc nghiên cứu đã khảo sát hơn 6000 người trên toàn cầu, được thực hiện với sự hợp tác của công ty dịch vụ tiếp thụ LRW.

 

Bài: Nguyen Long – Theo CNBC

 

Related posts