Navigator Business & Entrepreneurs
Biz StoriesEventsFeaturedHighlightMarketsRegional Market News

Vinamilk đã có năm thứ 6 liên tiếp được ghi tên trong danh sách Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được sự vinh danh trong danh sách Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam, và đây là năm thứ 6 liên tiếp Vinamilk nhận được sự danh hiệu này. Giải thưởng do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xét duyệt theo chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI100).

 

Vinamilk đã có năm thứ 6 liên tiếp được ghi tên trong danh sách Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững

 

Trong giải thưởng năm nay, ban tổ chức đã chọn 100 doanh nghiệp tiêu biểu trong việc phát triển bền vững trong số 600 doanh nghiệp chuyên lĩnh vực sản xuất và thương mại dịch vụ. Các doanh nghiệp thuộc danh sánh 10 doanh nghiệp của CSI100 là các tổ chức có nhiều thành tích xuất sắc trong duy trì sản xuất an toàn cho người lao động, phát triển bền vững như cắt giảm phát thải, chất thải; ứng dụng kinh tế tuần hoàn trong sản xuất; chia sẻ các giá trị với cộng đồng.

Chủ tịch VCCI là ông Phạm Tấn Công, ông phát biểu trong lễ công bố rằng những doanh nghiệp tiêu biểu được vinh doanh là những doanh nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh và quản trị bền vững. Ông còn cho biết thêm rằng các doanh nghiệp xây dựng theo mô hình này đã tìm ra nhiều cơ hội bứt phá và có thể đảm bảo công việc cho người lao động, góp phần mở rộng thị trường, làm tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Phát triển bền vững đã trở thành điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp, và Vinamilk đã thực hiện nhiều hoạt động để đảm bảo công cuộc phát triển bền vững. Điển hình như trong đại dịch năm nay, Vinamilk vẫn triển khai các dự án liên quan đến khía cạnh môi trường như: hoàn thành xây dựng hệ thống Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm thân thiện môi trường tại Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa; hoàn thành việc triển khai năng lượng mặt trời trên toàn bộ hệ thống trang trại bò sữa…

 

Các trang trại trên cả nước của Vinamilk đều đã lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời – Ảnh minh họa

 

Cụ thể, các trang trại trên cả nước của Vinamilk đều đã lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời. Theo lộ trình được xây dựng, tổng công suất có thể đạt hơn 54 MWp, hệ thống sẽ giúp giảm hơn 62 triệu kg khí CO2 mỗi năm, giảm hiệu ứng nhà kính thải ra bầu khí quyển. Những con số trên cho thấy các hệ thống trang trại của Vinamilk sẽ có khả năng hấp thụ lượng CO2 tương đương với hơn 3,4 triệu cây xanh.

Đồng thời, Vinamilk cũng tiếp tục duy trì tiết kiệm năng lượng – tài nguyên trong sản xuất, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn đồng bộ trên toàn bộ hệ thống trang trại, nhà máy…Tất cả những việc này là nhằm công cuộc tối ưu hóa nguồn lực và giảm thiểu tác động xấu lên môi trường.

 

Vinamilk để lại nhiều dấu ấn trong lòng cộng đồng với nhiều chương trình hỗ trợ chăm sóc trẻ em trong đại dịch năm nay

 

Vinamilk để lại nhiều dấu ấn trong lòng cộng đồng với nhiều chương trình hỗ trợ chăm sóc trẻ em trong đại dịch. Chiến dịch cộng đồng “Bạn khỏe mạnh – Việt Nam khỏe mạnh” đã được Vinamilk thực hiện trong năm 2021. Vinamilk đã tài trợ 10 tỷ đồng góp vaccine cho trẻ em, ngoài ra còn dành cho nhiều trường hợp trẻ bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Vinamilk cũng đã trao tặng 1 triệu ly sữa cho trẻ em thông qua Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền tài trợ cho các chương trình từ thiện, hỗ trợ cộng đồng của Vinamilk đã lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Về vấn đề duy trì việc làm, an toàn sức khỏe cho hơn 10.000 người lao động, Vinamilk đặt ra chính sách đảm bảo về việc làm, thu nhập cụ thể như điều chỉnh chế độ làm việc, phúc lợi phù hợp trong bối cảnh xã hội mới.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

Related posts