Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightLeadersWorld News

Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried có ý định quyên góp hầu hết tài sản của mình

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cho rằng những tỷ phú như ông nên bị đánh thuế với tỷ lệ phần trăm cao hơn. CEO FTX cũng cho biết ông có kế hoạch quyên góp “hầu hết mọi thứ” mà ông kiếm được cho các hoạt động từ thiện.

 

Theo Sam Bankman-Fried, đánh thuế những người giàu nhất với tỷ lệ phần trăm cao là công bằng nhưng việc quyên góp còn quan trọng hơn thế.

 

Đánh thuế người giàu là công bằng

Đầu năm nay, chính phủ Mỹ đã dự tính áp đặt một quy tắc thuế mới. Động thái này có thể góp phần hồi phục nền kinh tế đã bị đóng cửa một thời gian khá dài do đại dịch Covid-19, đồng thời sẽ giúp Kho bạc được nhận các khoản tiền mới. Luật mới này chủ yếu nhắm vào những cá nhân giàu có nhất. Nếu dự luật được thông qua, điều đó có nghĩa là các tỷ phú Mỹ, khoảng hơn 600 người sẽ phải đóng thêm một khoản thuế.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Sam Bankman-Fried – Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX và là một trong những tỷ phú Hoa Kỳ – cho biết ông ủng hộ ý tưởng này. Mặc dù thừa nhận mình không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng ông ấy cho rằng việc thu thêm thuế từ những người như ông nghe có vẻ “hoàn toàn hợp lý”.

“Tôi nói chung sẽ ủng hộ điều đó,” Sam Bankman-Fried cho biết.

Đáng chú ý, người được biết đến là tỷ phú giàu nhất dưới 30 tuổi, cho rằng việc tham gia các tổ chức từ thiện quan trọng hơn việc đóng thuế. Ông đưa ra lời hứa rằng sẽ quyên góp “hầu hết mọi thứ” mà ông kiếm được trong suốt cuộc đời của mình cho các mục đích từ thiện, bao gồm các cuộc chiến chống đói nghèo, chuẩn bị cho đại dịch và các dự án liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

“Chúng tôi có nhiệm vụ phải đền đáp, không chỉ vì lợi ích và danh tiếng của chúng tôi. Mà điều quan trọng là chúng tôi phải hành động để giúp đỡ thế giới,” vị giám đốc điều hành hàng đầu này nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bankman-Fried lập luận rằng một số khoản quyên góp là vô nghĩa. “Đặt tên cho các tòa nhà theo tên chính bạn” là một trong số đó, vì nó không giúp ích được gì như việc mà các tổ chức từ thiện có thể làm được, cốt lõi là tạo ra phúc lợi cho nhân loại.

 

Tỷ phú Buterin cũng quyên góp

Vitalik Buterin, một tỷ phú trẻ tuổi khác của ngành công nghiệp tiền điện tử, người đồng sáng lập đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới Ethereum, đã phân bổ 50 nghìn tỷ mã thông báo SHIB cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ, cùng với 500 ETH. Vào thời điểm quyên góp, số tiền trị giá khoảng 1 tỷ đô la. Tại thời điểm đó, Ấn Độ đang phải vật lộn với làn sóng nhiễm coronavirus tồi tệ nhất từ trước đến nay, và ngành y tế hầu như không đối phó được với cuộc khủng hoảng.

Bài: Hoài Linh- Theo cryptopotato.com

Related posts