Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlight

Trùng tên với biến thể Omicron, một đồng coin tăng hơn 900% sau vài ngày

Vào ngày 29/11, đồng coin có tên OMIC đã tăng 945% kể từ khi biến thể Covid – 19 mới được phát hiện, đây hiện là mức tăng cao và nhanh nhất từ xưa đến nay của một đồng tiền điện tử.

Mặc dù trước tác động của biến thể Covid – 19 mới tới thị trường kinh tế nhưng điều này không ngăn được đồng tiền điện tử mới có tên Omicron tăng đột biến. Đồng coin này tình cơ mà trùng tên với biến thể Covid – 19 được phát hiện vào ngày 23/11 ở Nam Phi. Chủng B.1.1.529 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên theo chữ cái thứ mười lăm trong bảng chữ cái Hy Lạp. 

 

Thông tin về đồng OMIC

Đồng token này đã ra đời trước đó vào tháng 11 và tăng đột ngột khi biến thể SAS-CoV-2 Omicron liên tục được truyền thông thế giới đưa tin. Điều này cũng từng xảy ra với đồng tiền điện tử SQUID, được lấy cảm hứng từ loạt phim Squid Game nổi tiếng của Netflix. Đầu tháng 11, tiền điện tử này bất ngờ tăng 600% nhưng lại nhanh chóng giảm 99,99%. Diễn biến này khiến các nhà đầu tư hoang mang, lo lắng và hiện đang được điều tra.

Trang web chính thức của đồng Omicron cho biết đây là một “giao thức tiền tệ phi tập trung được xây dựng trên Arbitrum của Ethereum”. Đồng coin được tạo ra như một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Mỗi token OMIC DeFi đều được hỗ trợ bởi một tài sản nhất định, “mang lại cho một giá trị nội tại mà không thể giảm xuống”. OMIC hiện chỉ có thể giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap.

Nhưng thông tin chi tiết về vốn hóa thị trường hiện tại và nguồn cung cấp của OMIC vẫn chưa rõ ràng. Tổng nguồn cung của tiền điện tử này được giới hạn ở mức 1.000.000, đồng nghĩa với việc phần lớn các token vẫn chưa được khai thác và giao dịch.

 

 

OMIC có phải là đồng tiền số tiềm năng?

Thị trường cho Omicron rất nhỏ. Omicron chỉ được giao dịch quanh 389.181 đô la trong vòng 24 giờ qua và vốn hóa thị trường của nó thì không được CoinGecko đề cập. Mã thông báo này chỉ được giao dịch trên Arbitrum thông qua SushiSwap.

Mã thông báo Omicron cung cấp một giao thức dự trữ tiền tệ phi tập trung trên Arbitrum Network. Mã thông báo được hỗ trợ bởi một rổ các tài sản trong đó bao gồm USDC và những mã thông báo của những người cung cấp thanh khoản gắn liền với MIM. Nó là một nhánh của OlympusDAO, một dự án DeFi hỗ trợ mã thông báo của họ thông qua các trái phiếu blockchain nguyên thủy.

Cách chính để đẩy giá của mã thông báo Omicron là “tăng cung”, và mọi việc sẽ sụp đổ nếu mọi người dừng đầu tư. Cho tới nay, 671,081 đô la đã được kí gửi trong các giao thức của nó, điều này đã dẫn tới mức lợi suất hàng năm đáng kinh ngạc của dự án là 70,377% cho các nhà phát triển (trừ khi các nhà phát triển rút điện hoặc mọi người ngừng đầu tư tiền hoặc nếu có bất kỳ lý do nào dẫn đến sự sụp đổ của canh tác năng suất cụ thể hoá). 

Đồng tiền số OMIC tăng trưởng 945% chỉ sau 2 ngày đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, những thông tin với vai trò là tiền điện tử của đồng coin này hiện vẫn rất mập mờ và khogno có nhiều dữ liệu khả dụng. Do đó các nhà đầu tư cẩn thận trọng khi có ý định đầu tư vào đồng tiền số này.

 

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts