Navigator Business & Entrepreneurs
FeaturedHighlightStock MarketWorld News

Sàn giao dịch Binance tại Singapore tuyên bố ngừng hoạt động từ 2022

Đại diện Binance cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai 13/12 rằng chi nhánh của Binance tại Singapore đã rút đơn xin cấp phép giao dịch tiền điện tử của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), và sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 13/02/2022.

 

 

Richard Teng, giám đốc điều hành của Binance Singapore cho biết: “Quyết định đóng cửa Binance.sg là việc không hề dễ dàng, chúng tôi đã cân nhắc kĩ càng sau một khoảng thời gian. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là giúp người dùng Binance ở Singapore chuyển tài khoản của họ sang các ví khác, hoặc các dịch vụ của bên thứ ba khác. Tôi biết ơn MAS vì sự hỗ trợ liên tục của họ đối với Binance Asia Services, và chúng tôi vẫn mong muốn có cơ hội làm việc với họ trong tương lai.”

Đầu tháng này, The Business Times đã báo cáo rằng chi nhánh địa phương của Binance đang xem xét rút đơn đăng ký hoạt động tại Singapore, vì đơn đăng ký cung cấp dịch vụ tiền mã hóa vẫn còn trong tình trạng lấp lửng về mặt pháp lý. Sàn giao dịch tiền điện tử đã chờ đợi chi nhánh địa phương này đạt được giấy phép trong nhiều tháng liên tục.

Sau đó, quyết định này được đưa ra khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sắp công bố quyết định về cơ sở toàn cầu. Động thái này sẽ đưa Singapore thoát khỏi tình thế khó khăn, đồng thời mở đường cho sự tăng trưởng của Binance tại châu Âu và Trung Đông. Sàn giao dịch Binance được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, nhưng sàn giao dịch này vẫn chưa thiết lập cơ sở toàn cầu. Thay vào đó, Changpeng Zhao đã hợp nhất các công ty tại các địa điểm mà Binance hoạt động. Chi nhánh Singapore ra mắt vào năm 2019, là chi nhánh thứ 3 trong hệ sinh thái của Binance.

Tất cả người dùng Binance.sg sẽ được thông báo qua email về các bước cần thực hiện khi sàn giao dịch đóng cửa. Người dùng trên nền tảng Binance Singapore sẽ phải đóng tất cả các giao dịch và ví điện tử của họ trước ngày 13/02/2022.

Vào tuần trước Binance đã nắm giữ 18% cổ phần trong sàn giao dịch chứng khoán tư nhân do Singapore quản lý, Hg Exchange (HGX). Việc mua lại được cho là sẽ giúp giải quyết các rào cản quy định của Binance, vì HGX gần đây đã được MAS cấp giấy phép điều hành thị trường được công nhận.

Binance cũng cho biết họ sẽ thiết lập một trung tâm đổi mới blockchain ở Singapore, triển khai các sáng kiến như chương trình ươm tạo, giáo dục blockchain và các cơ hội đầu tư tốt hơn nữa.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Business Times

 

Related posts