Navigator Business & Entrepreneurs
BlockchainFeaturedHighlightMarketsWorld News

Nền kinh tế tiền điện tử tăng vọt vượt qua 3.000 tỷ đô la

Vốn hóa tiền điện tử chính thức đạt cột mốc hơn 3 nghìn tỷ đô sau 12 năm, với hơn 10,465 cặp giao dịch tiền điện tử, thị trường crypto chính thức vượt mặt vốn hóa của Microsoft và Apple.

 

Vào thứ Ba, thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, đạt mức vốn hóa thị trường là 3 nghìn tỷ đô la, khi hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng lên mức cao kỷ lục. Bitcoin đã tăng hơn 6% kể từ ngày 7 tháng 11, đạt 67.591,86 đô la, trong khi Ether, loại token hỗ trợ chuỗi khối Ethereum, tăng 3,5% đạt mức 4.789,45 đô la lúc 11:32 sáng theo giờ Hồng Kông, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com.

 

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng gấp 5 lần kể từ tháng 11 năm ngoái, khi đang ở mức 578 tỷ đô la. Hiện 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng đồng loạt trong tuần trước, với đối thủ cạnh tranh của Ether là Solana tăng gần 21%, và Dogecoin – đồng tiền yêu thích của Elon Musk tăng gần 5%.

 

 

Kể từ tháng 10, Bitcoin và Ether đều tăng gần 31% khi các nhà đầu tư đổ xô vào tài sản kỹ thuật số, được coi là cách chống lại lạm phát. Những lời bàn tán xung quanh NFT, các dự án blockchain mới và các đồng tiền điện tử mới nổi như Solana và Shiba Inu, đang thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư.

 

 

Việc tài sản kỹ thuật số đang trở nên phổ biến cũng giúp cho đồng tiền kỹ thuật số hưởng thêm nhiều lợi ích.

 

Gã khổng lồ Mastercard gần đây đã công bố quan hệ đối tác với ba công ty tiền điện tử có trụ sở tại châu Á để tung ra thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước liên kết với tiền điện tử, cho phép người dùng chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ thành tiền fiat (tiền pháp định). Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan, trong đó cổ đông lớn nhất là vị vua của nước này, tuần trước đã mua 51% cổ phần của nhà điều hành tiền điện tử “cây nhà lá vườn” Bitkub. Nền tảng tiền điện tử “hiện đang trở thành một phần quan trọng trong ngành tài chính Thái Lan,” Giám đốc điều hành Bitkub Jirayut Srupsrisopa cho biết.

 

Tuần trước, ngân hàng lớn nhất của Úc, CBA, đã trở thành nơi cho vay đầu tiên của quốc gia cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử thông qua ứng dụng của ngân hàng. JPMorgan Chase gần đây đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các quỹ tiền điện tử, bất chấp lời khuyên của Giám đốc điều hành Jamie Dimon rằng Bitcoin là “vô giá trị”.

 

Vào tháng trước, Quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đã bắt đầu giao dịch — với ba ETF Bitcoin khác được thiết lập để theo sau. Việc phê duyệt ETF Bitcoin, sẽ cho phép dòng vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư tổ chức, là một cột mốc quan trọng cho việc hợp pháp hóa thị trường tiền điện tử.

 

“Trong một đến ba năm tới, mọi ngân hàng lớn và các công ty chứng khoán sẽ tích cực suy nghĩ về việc giao dịch và bán tiền điện tử”,Vikram Pandit (chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty Orogen Group và cựu giám đốc điều hành của Citigroup) cho biết tại Lễ hội Fintech Singapore hôm thứ Hai. Pandit, người đã đầu tư vào các công ty tiền điện tử nói rằng: “Hy vọng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới hiểu được lợi ích của việc giao dịch tiền tệ kỹ thuật số tại các ngân hàng, qua đó tiếp tục chấp nhận và áp dụng chúng”.

 

 

Hoài Linh – nguồn fortune

 

Related posts