Navigator Business & Entrepreneurs
InvestingVirtual & High TechWorld News

Huawei, Honor và Motorola ra mắt điện thoại màn hình gập mới tại Trung Quốc

Huawei Technologies Co., thương hiệu phụ là Honor và Motorola của Lenovo Group Ltd. đã giới thiệu kế hoạch cho điện thoại màn hình gập mới của họ. Hiện các công ty này đang đặt cược vào yếu tố kiểu dáng tương lai để giành lại thị phần trên thị trường Trung Quốc đang rất cạnh tranh.

Huawei định giá P50 Pocket là 8.988 nhân dân tệ (1.410 USD), Honor gọi Magic V là chiếc flagship có thể gập lại đầu tiên của mình và  nỗ lực thứ ba của Motorola với Điện thoại gập Razr. Huawei đã bán thiết bị màn hình gập của mình ở Trung Quốc sau khi giới thiệu trong một sự kiện trực tuyến vào ngày 23 tháng 12.

Theo dữ liệu của IDC, quy mô thị trường điện thoại thông minh dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,35 tỷ lô hàng vào năm 2022 và các yếu tố hình thức và tính năng mới như mạng không dây 5G sẽ là chìa khóa để thu hút khách hàng. Công ty dẫn đầu thị trường Samsung Electronics Co. đã có nhiều thế hệ trong dòng sản phẩm màn hình gập của mình, công ty đạt doanh số bán hàng tốt nhất với việc phát hành Galaxy Z Flip 3 trị giá 999 USD vào tháng 8. Các thương hiệu hàng đầu của Trung Quốc là Xiaomi Corp. và Oppo đều đã tung ra các thiết bị Android giống như một cuốn sách của riêng họ trong năm nay trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Vivo cũng đã thử nghiệm nhiều kiểu dáng khác nhau. Apple Inc. đã xem xét danh mục này nhưng không có iPhone màn hình gập nào sắp ra mắt trong thời gian tới.

Honor, đã được bán cho một tập đoàn do chính phủ hậu thuẫn vào năm ngoái và Motorola đang tìm cách gia nhập vào nhóm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu trong khi Huawei đang cố gắng phục hồi sau các lệnh trừng phạt thời Trump. P50 Pocket được trang bị chipset Snapdragon 888 của Qualcomm Inc., thay thế bộ vi xử lý HiSilicon nội bộ của Huawei mà hãng không còn sản xuất được nữa. Qualcomm được phép cung cấp cho Huawei các biến thể silicon có kết nối 4G, hạn chế sự hấp dẫn của các dịch vụ của công ty Trung Quốc vào thời điểm 5G là một tính năng được mong đợi. Thiết bị có thể gập lại mới cũng chạy Hệ điều hành Harmony của Huawei thay vì Android phổ biến, một ảnh hưởng khác của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Thị trường nội địa đang là trọng tâm của tất cả các công ty Trung Quốc giới thiệu thiết bị có thể gập lại ngày nay, một phần vì cơ sở người tiêu dùng hiểu biết về công nghệ và một phần do Samsung tương đối thiếu thành công ở đó. Nhà sản xuất thiết bị Galaxy đã thiết lập vị thế dẫn đầu về công nghệ và thị trường ở Hoa Kỳ và Tây Âu, đồng thời có lợi thế trong việc sản xuất các tấm nền hiển thị trên các thiết bị thông minh của riêng mình.

Bài: Nguyen Long – Theo Bloomberg

Related posts